“BÉ AN” & CÂU CHUYỆN CỔ TÍCH NGÀY NAY

be_an_2

Ngày ngày, cô “Bé An” chăm chỉ với công việc của một người dọn dẹp văn phòng, không ngại khó khăn, cô luôn cần mẫn với công việc. 18 năm trôi qua, cô bé ngày nào giờ đã có gia đình và hai đứa con đáng yêu. Các con cô rất tự hào về cô, về công việc của một nhân viên đang từng ngày góp phần vào sự phát triển của công ty, để một ngày cô là người đại diện cho hơn 600 lao động đặt chân đến Châu Âu, nơi mà theo cô chỉ có trong cổ tích.

Ảnh: Chị Bành Thị An – nhân viên tạp vụ của Công ty Du lịch Vietravel

Đó là câu chuyện về chị Bành Thị An, nhân viên tạp vụ của Công ty du lịch Vietravel sau khi được lãnh đạo công ty chọn là đại diện cho 600 lao động tham gia chuyến du lịch Châu Âu, như một phần thưởng xứng đáng cho những đóng góp sau hơn 15 năm gắn bó.

Chị làm việc tại Công ty Vietravel từ năm 1992, khi tên gọi ban đầu của Công ty Vietravel vẫn là Tracodi Tourmis. Với công việc của nhân viên tạp vụ, mỗi ngày chị dọn dẹp từng ngõ ngách, làm sạch đẹp cho công ty, để khi du khách đến chỉ thấy sự tinh tươm và ngăn nắp.

be_an_1

Công việc tưởng chừng như đơn điệu ấy đã gắn bó với chị gần 18 năm qua. Với chị, công việc không đơn thuần là lau dọn, mà hơn thế chị cảm nhận được hơi ấm của gia đình khi đặt chân đến Vietravel. Chị xem đây là gia đình thứ hai, vì như chị nói: “Từ Tổng Giám đốc đến cán bộ lãnh đạo các phòng ban, nhân viên kinh doanh và đồng nghiệp đều yêu mến và gọi tôi với tên gọi “Bé An”. Chính tình cảm gia đình của những người thân trong đại gia đình đã cho tôi sự gắn bó đến vậy. 18 năm qua là những giờ phút hạnh phút nhất, tôi đã cảm nhận được sự phát triển từng ngày của Công ty, kể cả khi khó khăn cho đến khi lớn mạnh như ngày hôm nay. Tôi tự hào khi tôi là nhân viên Vietravel và các con tôi cũng tự hào về tôi khi bạn bè hay người quen hỏi nơi tôi đang làm việc”.

Câu chuyện cổ tích chỉ bắt đầu khi chuyến du lịch Châu Âu thuộc về chị, người đại diện cho hơn 600 nhân viên đặt chân đến vùng đất Châu Âu, nơi mà bất kỳ ai cũng hằng mơ ước. Với chị và những ai biết đến chuyến đi này đều xem đó là chuyện cổ tích, vì xưa nay với công việc của chị chưa ai nghĩ sẽ có lúc mình đi xa đến vậy. Có thể chỉ tưởng tượng trong giấc mơ, nhưng đó lại là hiện thực, một hiện thực mà đến khi đặt chân đến đấu trường La Mã, đứng trước tháp nghiêng Pisa của Ý, hay dưới chân tháp Eiffel sừng sững giữa trời Paris hào nhoáng chị vẫn còn chưa tin.

Gặp lại chị sau chuyến đi, niềm vui trên gương mặt như vẫn còn đọng lại trên khóe môi. Xen giữa câu chuyện là dòng cảm xúc dạt dào, chị cho chúng tôi xem những bức ảnh mình chụp tại Pháp và Ý. Đó là những kỷ niệm vô giá để chị nói tiếp cho con cháu nghe về một thương hiệu, một Công ty không chỉ “giữ người” bằng chính đồng lương mà bằng chính sự quan tâm của tình cảm gia đình. Mỗi công việc là một đóng góp, mỗi con người là một câu chuyện và câu chuyện về chị như giấc mơ cổ tích ngày nay.

Minh Nguyên