Đến công viên bờ sông Sài Gòn tham gia Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

“Tuần lễ Du lịch - Ẩm thực và Bánh dân gian Nam Bộ - thành phố Thủ Đức năm 2024” diễn ra tại công viên bờ sông Sài Gòn dự kiến từ ngày 27/4 đến 5/5/2024 với quy mô 200 đến 250 đơn vị gian hàng.

Các hoạt động chính tại lễ hội bao gồm khu triển lãm, giới thiệu, quảng bá các di tích lịch sử, các danh lam thắng cảnh, các khu du lịch nổi tiếng của thành phố Thủ Đức đến với du khách trong và ngoài nước. Khu triển lãm giới thiệu các tài liệu, kỷ yếu, sách báo, ấn phẩm… giới thiệu về các chương trình, dự án, cơ chế, chính sách đầu tư phát triển ngành du lịch bao gồm các loại hình du lịch đã và đang phát triển, có tiềm năng phát triển tại thành phố Thủ Đức.

Đến công viên bờ sông Sài Gòn tham gia Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ - 1

Bánh ít khoai mỡ. Ảnh: Bếp cô Minh

Triển lãm quảng bá thương hiệu, hình ảnh doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch lữ hành nội địa và quốc tế, giới thiệu các chương trình, các sản phẩm tour du lịch mới lạ, độc đáo thu hút khách tham quan trong và ngoài nước. Giới thiệu sản phẩm phục vụ du lịch 4.0 của các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch sử dụng công nghệ.

Không gian văn hóa ẩm thực bao gồm khu bánh dân gian Nam Bộ, khu món ngon Nam Bộ, khu trái ngon Nam Bộ. Tại đây trưng bày, triển lãm và bán các loại đặc sản Nam bộ theo tiêu chí ngon, xanh - sạch, an toàn - chất lượng.

Bên cạnh đó còn có khu triển lãm sản phẩm OCOP Việt Nam, các sản phẩm đặc trưng của địa phương, các sản phẩm nông thôn tiêu biểu của thành phố Thủ Đức và các tỉnh/thành lân cận.

Đến công viên bờ sông Sài Gòn tham gia Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ - 2

Bánh tét nhân chuối. Ảnh: Bếp cô Minh

Khu triển lãm các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh gồm sản phẩm trong lĩnh vực nông - lâm - ngư nghiệp, công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, thương mại - dịch vụ - du lịch, các doanh nghiệp phục vụ sản xuất nông nghiệp và phát triển nông thôn với tiêu chí “Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam”.

Lễ hội còn tổ chức các hoạt động trò chơi dân gian, tạo không gian vui chơi thú vị cho khách tham quan khi đến với sự kiện. Không gian văn hóa đờn ca tài tử Nam Bộ với sự tham gia của các câu lạc bộ đờn ca tài tử đến từ các địa phương ở Nam Bộ, tạo không gian giao lưu giữa các câu lạc bộ, giới thiệu và trình diễn phục vụ du khách trong và ngoài nước. Đồng thời nơi đây trưng bày, giới thiệu các loại nhạc cụ, những lời ca, điệu múa đặc sắc phản ánh nét độc đáo của loại hình văn hóa nghệ thuật mang dấu ấn của người Nam Bộ.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

PV

CLIP HOT

Lễ hội bánh dân gian ở Sóc Trăng kéo dài 10 ngày
Lễ hội bánh dân gian ở Sóc Trăng kéo dài 10 ngày

Ngày hội bánh dân gian Nam Bộ tại Sóc Trăng là cơ hội để địa phương giới thiệu, quảng bá văn hóa ẩm thực truyền thống độc đáo, góp phần tích cực trong công tác bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa ẩm thực truyền thống.