Nỗ lực tìm lại “Nữ hoàng của các bãi tắm”

Nỗ lực tìm lại “Nữ hoàng của các bãi tắm”

Bãi biển Cửa Tùng huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị, trước đây được người Pháp gọi là “Nữ hoàng của các bãi tắm”, nhưng khoảng 15 năm trở lại đây, “nữ hoàng” ngày một xuống cấp trầm trọng.

Du lịch Đà Nẵng: Thêm một lần “đau” vì Covid-19

Du lịch Đà Nẵng: Thêm một lần “đau” vì Covid-19

Du lịch Đà Nẵng đã chịu thiệt hại khá nặng nề sau 2 lần dịch vào năm 2020. Sau khi TP kiểm soát dịch, ngành du lịch bắt đầu tung ra sản phẩm để kích cầu du lịch, thu hút du khách đến với địa phương.

Bảo vệ di sản phi vật thể Hà Nội trước sức ép của đô thị hóa

Bảo vệ di sản phi vật thể Hà Nội trước sức ép của đô thị hóa

Hà Nội là nơi lưu giữ nhiều di sản văn hóa phi vật thể, mang đặc trưng riêng của văn hóa Thăng Long và xứ Đoài với 1.793 di sản, trong số đó có nhiều di sản văn hóa phi vật thể được công nhận là Di sản thế giới và được ghi danh vào danh mục Di sản quốc gia. Dù vậy, trong quá trình phát triển nhanh chóng của đô thị, các Di sản Văn hóa phi vật thể chịu sức ép không nhỏ.

Có một Sài Gòn rất trẻ!

Có một Sài Gòn rất trẻ!

Rồi tôi quen dần cái mùi (vị) Sài Gòn (mệt mỏi, thiếu, đói, tuyệt vọng, hy vọng, niềm vui, nỗi buồn…) khi có bảy năm học và làm việc nơi đây.

  • Sen “nhị sắc” độc đáo miền Kinh Bắc

    Sen “nhị sắc” độc đáo miền Kinh Bắc

    Một mùa sen nữa lại về cùng cái nắng chói chang của mùa hè. Mùa sen mới, giới mê sen, săn ảnh khắp nơi lại thấp thỏm chờ đợi những “cú điện thoại” từ “thổ địa” vùng quê Lương Tài, Gia Bình để được chứng kiến, ghi lại hình ảnh giữa ngàn bông sen trắng chen đua một bông nhị sắc cũng vừa trổ hoa.

  • "Du lịch xanh" ở Vườn Quốc gia Cát Tiên

    Không mang túi nilông vào vườn hay giúp phân loại rác là những biện pháp mà Vườn Quốc gia (VQG) Cát Tiên kêu gọi du khách thực hiện. Du lịch không túi nilông, du lịch xanh đã trở thành “thương hiệu” của VQG này gần 10 năm qua.