Sài Gòn trồng cây, hẹn gặp nhau khi hoa nở

Sài Gòn trồng cây, hẹn gặp nhau khi hoa nở

Trước khi thành phố áp dụng Chỉ thị 16, một cậu bạn kịp ghé ngang qua tặng tôi vài chậu cây với lời nhắn nhủ chờ ngày hết dịch, thành phố bình yên mình gặp lại.

"Tiếp lửa" cho đổi mới và khởi nghiệp du lịch

Khi ngành du lịch "đóng băng" trong đại dịch Covid-19, các dự án khởi nghiệp càng được quan tâm, hỗ trợ và đặt nhiều kỳ vọng để bứt phá. "Tiếp lửa" cho các dự án khởi nghiệp cũng là góp phần thúc đẩy hoạt động đổi mới, sáng tạo trên cả nước.

 • Các điểm đến du lịch sau cuộc thanh lọc khắc nghiệt

  Các điểm đến du lịch sau cuộc thanh lọc khắc nghiệt

  Đại dịch Covid như một cuộc thanh lọc lớn, sau đại dịch, điểm đến du lịch hay sản phẩm nghỉ dưỡng nào sẽ trỗi dậy và phát triển mạnh mẽ? Câu giải đáp có lẽ sẽ bắt đầu từ việc hoạch định và nắm bắt cơ hội ngay trong giai đoạn đầy thử thách này!

 • Du lịch Sa Pa: nỗi lo

  Du lịch Sa Pa: nỗi lo "nồi lẩu thập cẩm"

  Việc bùng nổ các điểm check-in tại Sa Pa đang khiến cho nhiều người lo lắng về một Sa Pa đang thay đổi, với các loại hình du lịch "mì ăn liền" tạo ra "nồi lẩu thập cẩm" những sản phẩm không phù hợp. Một ý kiến lo ngại: "Sợ rằng du khách sau này chỉ biết về Sa Pa qua các khu check-in".

 • Ký ức Hà Nội xưa với người xa xứ

  Ký ức Hà Nội xưa với người xa xứ

  Tôi có dịp sang công tác tại Hoa Kỳ và chứng kiến bà con ta bên này thật là đông, người đi từ rất lâu, người đi sau 1975 và cả một thế hệ trẻ đông đảo lớn lên tại Mỹ, đang học hoặc đã ra làm việc. Nhiều trí thức rất thành đạt và hầu hết đều không hề quên nơi mình đã sinh ra và trải qua hồi thơ ấu.

 • Du lịch sẽ thay đổi

  Du lịch sẽ thay đổi

  Bị tác động nghiêm trọng, thậm chí là khốc liệt của đại dịch COVID-19, ngành du lịch trên toàn cầu đã rơi vào trạng thái lao dốc theo chiều thẳng đứng. Cứ nhìn những sân bay thưa vắng, những đoàn tàu rỗng rênh, những chiếc xe nằm yên trong bãi và những khách sạn im lìm… là có thể nhận ra tình trạng gần như đóng băng của ngành công nghiệp không khói này.