Phố ẩm thực ngay giữa đồng lúa

Phố ẩm thực ngay giữa đồng lúa

Phố ẩm thực nổi bật giữa cánh đồng lúa với những cối xay gió trang trí nhiều màu sắc. Vừa ăn vừa ngắm cảnh đồng quê về chiều mát rượi.

Khởi động cuộc thi Đầu bếp Việt Nam tài năng lần thứ 10

Khởi động cuộc thi Đầu bếp Việt Nam tài năng lần thứ 10

Các tài năng ẩm thực thế giới đang háo hức chờ ngày hội tụ tại Cuộc thi Đầu bếp Việt Nam tài năng Lần X - 2024 (VNCC 2024) trong khuôn khổ triển lãm Food and Hotel Vietnam 2024 được tổ chức từ ngày 19 đến 21/3 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC).

Giải khát hột gà phiêu lưu ký

Giải khát hột gà phiêu lưu ký

Khi người Hoa đến lập nghiệp tại đất Gia Định, hột (trứng) gà cũng bắt đầu len lỏi vào đời sống ẩm thực với những thức uống lạ miệng, tốt cho sức khỏe và trường tồn đến ngày nay. Ngang dọc thành phố có 5 món đồ uống hột gà, ngày đầu xuân thong thả, mời bạn ghé thưởng thức.

Vị Sài Gòn… lạ lắm!

Vị Sài Gòn… lạ lắm!

Món Sài Gòn lạ lắm! Người đơn giản thì thấy món ăn xuề xòa, còn người am hiểu lại thấy món ăn chứa đựng triết lý cân bằng. Với những người đã trót yêu nó thì sẽ nấu bằng cả trái tim mình, rồi “hữu xạ tự nhiên hương”, người ta ăn và nhớ. Đơn giản vậy thôi!

  • Mứt gừng Huế, món ngon cay nồng ngày Tết

    Mứt gừng Huế, món ngon cay nồng ngày Tết

    Trong tiết trời se lạnh những ngày Tết, trên mâm cỗ của người dân xứ Huế không thể nào thiếu được món mứt gừng cay cay, ngọt ngọt... được làm ra bởi bàn tay người dân cố đô.

  • Hạnh nhân xào, vị Tết Hà Nội xưa

    Hạnh nhân xào, vị Tết Hà Nội xưa

    Bạn có để ý, đôi khi ta ăn những món ăn rất ngon, rất đẹp, rất đắt tiền nhưng không thấy nhiều cảm xúc không? Sau nhiều ngẫm nghĩ, tôi nhận ra nguyên nhân, đơn giản vì những món ăn sang trọng ấy không chứa đựng “ký ức”...

  • Nông sản California đồng hành cùng ẩm thực Việt

    Nông sản California đồng hành cùng ẩm thực Việt

    Chuỗi workshop "Nông sản California đồng hành cùng ẩm thực Việt" đã kết thúc thành công sau 3 buổi học thực hành sôi nổi tại học viện ẩm thực 2D&ONE. Sự kiện do Hội đồng Xuất khẩu Nông sản California (CAEC) tài trợ toàn phần, đã thu hút sự tham gia đông đảo của các đầu bếp, nhà hàng và những người yêu thích ẩm thực.

CLIP HOT

SENS - Dine & Wine: Điểm hẹn ẩm thực dành cho giới thượng lưu
SENS - Dine & Wine: Điểm hẹn ẩm thực dành cho giới thượng lưu

Triết lý chế biến món ăn của SENS - Dine & Wine xoay quanh việc đảm bảo độ tươi mới của nguyên liệu cùng kỹ thuật chế biến thượng thừa của đội ngũ đầu bếp tài ba. Tại SENS - Dine & Wine, ẩm thực đỉnh cao phải khởi nguồn từ nguồn gốc bền vững của nguyên liệu, sự cầu kỳ trong khâu chuẩn bị và sự chu đáo trong cách trình bày.