Khám phá ‘thiên đường’ ẩm thực Huế ngon - bổ - rẻ
Đến Huế, du khách không thể bỏ qua những món ăn ngon nức tiếng như bún bò, bánh nậm, ram ít, bánh bột lọc, bánh canh, bánh khoái, bánh ép, chè, cơm hến, nem lụi, cà phê muối, bún mắm nêm, bánh mì o Tho...
Độc đáo món Cơm tiến Vua
Quy tụ hơn 400 món ẩm thực đặc trưng vùng miền Bắc, Trung, Nam của hơn 40 gian hàng đến từ hơn 40 đơn vị là các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng 4-5 sao thuộc Saigontourist Group tại TP.HCM và các địa phương.
Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa
Ăn một miếng phở Vân Cù, người sành ăn sẽ nhận ra thứ hương vị, bánh phở không giống với bất cứ một loại phở nào. Vị ngọt đậm, béo nhưng thanh của nước dùng “quyện” trong từng sợi phở dai, giòn, bóng mướt.
Bánh mì Việt Nam là sandwich ngon nhất thế giới
Vỏ bánh mỏng giòn, nhân thịt độc đáo, đồ ăn kèm kích thích vị giác, tất cả làm nên bí quyết nổi tiếng của bánh mì.
-
Anh tài quy tụ tại cuộc thi Đầu bếp Việt Nam Tài năng VNCC 2024
Trong khuôn khổ của chuỗi triển lãm Food & Hotel Vietnam, cuộc thi Đầu bếp Việt Nam Tài năng 2024 - đồng tổ chức bởi Informa Market và Công ty Song Hoa đã trở thành sân chơi quen thuộc của những tài năng đầu bếp tại khắp nơi trên khắp cả nước và khu vực Đông Nam Á.
-
Đến Quảng Trị thưởng thức hàu 'vua'
Đảo Cồn Cỏ có hàu răng cưa khổng lồ, còn gọi là “hàu vua”, mỗi con có thể nặng trên 3 kg, vòng đời sinh trưởng lên đến hàng chục năm.
-
8 món ngon ở TP.HCM được khách quốc tế yêu thích
Trong mắt các du khách ngoại quốc, ẩm thực đường phố tại TP.HCM vô cùng độc đáo. Các món ăn không chỉ thơm ngon mà còn đa dạng trong cách chế biến. Vì vậy, có thể ví trải nghiệm ẩm thực tại đây như một bữa tiệc buffet bất tận.
-
Loại bắp nếp thơm ngon độc đáo ở Quảng Nam
Làng Cẩm Nam nhận được nhiều ưu đãi từ thiên nhiên, kết hợp sự cần cù, chịu khó của người dân nơi đây đã tạo ra những cánh đồng bắp nếp ngọt, thơm, mềm, dẻo mà không phải nơi nào cũng có được...
-
Nhớ hương vị ruốc quê nhà
Tháng Giêng về, vùng biển Quảng Ngãi xanh trong, ruốc cũng đã vào mùa. Người dân lại tất bật ra khơi, đánh bắt những mẻ ruốc đầu năm tươi rói.