Du khách Việt đổ dồn tìm kiếm điểm biển dịp lễ
Khảo sát từ Booking.com cho thấy các điểm đến biển chiếm ưu thế trong kỳ nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30.4-1.5 sắp tới. Trong đó, Đà Nẵng là địa phương được du khách Việt tìm kiếm nhiều nhất.
Khảo sát từ Booking.com cho thấy các điểm đến biển chiếm ưu thế trong kỳ nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30.4-1.5 sắp tới. Trong đó, Đà Nẵng là địa phương được du khách Việt tìm kiếm nhiều nhất.
Sáng 23/4, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (phường Sài Gòn), Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp Thành ủy TP.HCM tổ chức khai mạc hai triển lãm ảnh “Việt Nam - một dải non sông” và “TP.HCM vang mãi khúc khải hoàn”. Chuỗi hoạt động kéo dài đến ngày 12/5.
Tỷ lệ đặt chỗ trên các đường bay nội địa dịp Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4–1/5 đang tăng nhanh, đặc biệt ở các chặng du lịch từ Hà Nội và TP.HCM. Khảo sát đến ngày 22/4/2026 cho thấy nhiều đường bay đã đạt mức lấp đầy 80–100%.
TP.HCM ban hành kế hoạch triển khai Nghị quyết 80, lập danh mục hơn 80 dự án văn hóa và di tích. Nhiều công trình quy mô lớn, vốn hàng nghìn tỉ đồng, được đưa vào diện ưu tiên đầu tư đến năm 2030.
Theo Khảo sát Doanh nghiệp nhỏ khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của CPA Australia, doanh nghiệp nhỏ Việt Nam đã ghi nhận một năm 2025 tích cực với 84% doanh nghiệp báo cáo tăng trưởng, tăng nhẹ so với mức 82% của năm 2024. Đây là thị trường có kết quả ấn tượng nhất trong số 11 thị trường được khảo sát.
Thông qua hoạt động thả động vật quý hiếm về rừng, lực lượng chức năng kêu gọi người dân nâng cao ý thức bảo vệ động vật hoang dã, không săn bắt, buôn bán, nuôi nhốt trái phép, qua đó bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, bảo tồn đa dạng sinh học.
Với chủ đề “Sách - Tri thức - Khát vọng phát triển đất nước”, Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ V năm 2026 trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng nhằm khẳng định vai trò của sách trong phát triển tri thức, đồng thời thúc đẩy phong trào đọc sách, xây dựng môi trường đọc thuận lợi.
Một hang động mới dạng thẳng đứng, có thác nước lớn chảy bên trong vừa được phát hiện tại khu vực lõi Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng
Từ đầu đến giữa tháng 5, TPHCM và khu vực Nam Bộ được dự báo bước vào mùa mưa. Riêng Lâm Đồng có thể vào mùa mưa sớm hơn khoảng 10–15 ngày, theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ.
Cục Quản lý Xuất nhập cảnh yêu cầu hành khách nước ngoài, kiều bào sử dụng visa khai báo thông tin trước khi đến quầy kiểm soát tại Tân Sơn Nhất, áp dụng từ 15/4/2026.
Sáng 15/4, chùa Chrôi Tưm Chắs (Trà Tim cũ) ở phường Mỹ Xuyên, TP Cần Thơ rộn ràng tiếng nhạc ngũ âm mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào Khmer năm 2026.