Thưởng thức trà chiều chuẩn kiểu Anh tại TP.HCM

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sau những ngày làm việc căng thẳng, thực khách TP.HCM có thể tự thưởng cho mình buổi chiều thư giãn tại 5 không gian phục vụ trà bánh phong cách châu Âu tinh tế, ấn tượng dưới đây.

Tiệc trà chiều là nét văn hóa đẹp của nước Anh và ngày càng phổ biến khắp thế giới.

Trà chiều được giới thiệu vào năm 1840 bởi Anna - nữ công tước thứ bảy của Bedford. Bữa ăn tối hoàng gia được phục vụ lúc 20h nên nữ công tước thường bị đói vào tầm 16h chiều. Bà yêu cầu mang vào phòng một khay trà, bánh mì, bơ và bánh ngọt. Việc này dần trở thành thói quen của nữ công tước và bà cũng rủ bạn bè đến thường thức cùng.

Một buổi trà chiều truyền thống thường gồm có vài loại bánh mì kẹp thịt, bánh nướng ăn kèm kem và mứt, các loại bánh ngọt.

Thưởng thức trà chiều chuẩn kiểu Anh tại TP.HCM - 1

Thưởng thức trà chiều chuẩn kiểu Anh tại TP.HCM - 2

Món gợi ý: Kem dừa, Tiramisu, trà hoa cúc...

Tọa lạc tại khách sạn hàng đầu TP.HCM, không gian xa hoa lộng lẫy của Park Lounge là nơi du khách có thể tìm đến để thưởng các món trà chiều và bánh ngọt. Địa chỉ thích hợp với các buổi gặp mặt với đối tác, bạn bè. Khi vừa bước vào Park Lounge, tôi đã bị chinh phục bởi không gian đậm chất châu Âu, cửa sổ cao, đèn chùm pha lê rực rỡ.

Tôi đến đúng cuối tuần, trong thời gian nhà hàng phục vụ buffet với trà, bánh ngọt, âm nhạc hòa tấu du dương. Mức giá 800.000 đồng/người khá cao so với mặt bằng chung song cũng xứng đáng do vị trí đắt đỏ, không gian đúng chuẩn 5 sao. Theo tôi, hương vị trà ở đây không quá đặc biệt nhưng các loại bánh thì đa dạng, hương vị ấn tượng hơn nhiều.

Bên cạnh các loại bánh ngọt nổi tiếng như tiramisu, panna cotta… kem dừa kiểu kẹo mút cũng là món ấn tượng. Kem được phủ lớp cơm dừa non, ăn cùng sốt đường thốt nốt vị không quá ngọt đúng ý tôi.

Tuy nhiên, trải nghiệm dùng trà bánh của tôi sẽ trở nên hoàn hảo hơn nếu nhân viên phục vụ ở đây không quá thờ ơ.

Thưởng thức trà chiều chuẩn kiểu Anh tại TP.HCM - 3Thưởng thức trà chiều chuẩn kiểu Anh tại TP.HCM - 4

Món gợi ý: Trà Summer Paradise, trà Apple Cinnamon, bánh Red Velvet, bánh Choco Lava...

Khác với những quán trà lộng lẫy thường thấy ở TP.HCM, Partea - Tearoom mang màu sắc vintage, phù hợp với các quý cô yêu thích phong cách cổ điển. Quán tọa lạc ở chung cư trên đường Nguyễn Huệ với không gian trong nhà ấm áp và ban công nhìn xuống phố đi bộ.

Mở cánh cửa bước vào, mùi thơm của tinh dầu khiến tôi cảm thấy nhẹ nhàng, từng góc trong tiệm đều được decor tỉ mỉ với những bộ ấm, tách trà cầu kỳ.

Tôi đến đây từ tháng 9/2020, gọi một set trà và lồng bánh ngọt 3 tầng giá chừng 500.000 đồng/3 người. Nhân viên nhiệt tình hướng dẫn chúng tôi chọn tách ưng ý, tiếp theo là trà (có thể kết hợp cùng sữa, mật ong hoặc đường). Ở đây còn có đồng hồ cát để khách canh giờ trà đủ nóng. Tôi chọn trà hoa cúc vị thanh và thơm, các loại bánh khá đa dạng, song với tôi vị hơi ngọt.

Thưởng thức trà chiều chuẩn kiểu Anh tại TP.HCM - 5

Thưởng thức trà chiều chuẩn kiểu Anh tại TP.HCM - 6

Món gợi ý: Bánh socola, bánh đậu đỏ, bánh tart, bánh opera, bánh bí đỏ...

Nằm ở tầng 6 của The Reverie Saigon, Café Cardinal sở hữu không gian lộng lẫy với các cột, sàn lát đá cẩm thạch, cửa sổ kính nhìn xuống phố đi bộ Nguyễn Huệ. Đến cửa khách sạn, thực khách sẽ được Door Man hướng dẫn đi thang máy lên lầu 7 và đi bộ xuống lầu 6 nên hơi bất tiện.

Ở đây chia làm 2 khu vực, một bên là nhà hàng kiểu A La Carte, còn lại phục vụ cà phê, trà. Không gian bên trong khá nhỏ, phù hợp với các cặp đôi hoặc nhóm ít người.

Tiệc trà chiều tại địa chỉ này bắt đầu từ 15h, thực khách vừa thưởng thức trà bánh, trò chuyện cùng bạn bè, vừa có thể ngắm thành phố từ trên cao. Mỗi khách đến đây đều gọi một set trà bánh nhưng khẩu phần khá nhiều, ăn dễ bị ngán.

Thưởng thức trà chiều chuẩn kiểu Anh tại TP.HCM - 7

Thưởng thức trà chiều chuẩn kiểu Anh tại TP.HCM - 8

Món gợi ý: Trà Sakura, trà Valentine Breakfast, trà London Breakfast, bánh Chocolate Truffle...

Thực đơn với hàng trăm loại trà khác nhau là đặc điểm thực khách nhắc về TWG Tea. Quán trà nằm ngay trung tâm quận 1 sở hữu không gian rộng rãi, đậm chất cổ điển với ghế nhung, khăn trải bàn trắng...

Thực đơn bánh ngọt được đánh giá không quá phong phú và giá đắt so với mặt bằng chung (khoảng từ 200.000 đồng/món). Thành viên Phuong Anh cho biết cô khá hài lòng khi thưởng thức set high tea tại đây: "Một phần đầy đủ gồm bình trà, bánh ngọt, 2 creme brulee, 2 bánh scone hoặc hoặc 2 bánh nướng xốp muffin giá 650.000 đồng".

Phuong Anh chọn trà Sakura và đánh giá vị dễ uống. Creme brulee ăn ổn, có xác trà nên không bị ngấy, dùng với trà khá hợp vị.

Thưởng thức trà chiều chuẩn kiểu Anh tại TP.HCM - 9

Thưởng thức trà chiều chuẩn kiểu Anh tại TP.HCM - 10

Dù một tuần trải qua bận rộn như thế nào, tôi vẫn giữ thói quen đến các quán cà phê, tiệm trà chiều trong ngày thứ 7, chủ nhật. CHLOE Gallery với không gian ngoài trời thoáng mát, tinh tế là điểm đến tôi nhất định sẽ ghé trong tương lai.

Tiệc trà chiều ở đây diễn ra trong khoảng 14-19h30, thực khách có thể gọi set trà, bánh ngọt giá từ 250.000 đồng hoặc thêm bánh mặn, rượu với giá từ 750.000 đồng.

Tiệc trà chiều thường mang nặng về hình thức và cách thưởng trà, chứ không chỉ đơn giản là một ly trà, một miếng bánh. Ở CHLOE Gallery, từng chiếc bánh nhỏ trong bữa ăn nhẹ cũng được trình bày đẹp mắt chính là điểm cộng lớn.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thảo Ly (Zing News)

CLIP HOT

Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa
Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa

Ăn một miếng phở Vân Cù, người sành ăn sẽ nhận ra thứ hương vị, bánh phở không giống với bất cứ một loại phở nào. Vị ngọt đậm, béo nhưng thanh của nước dùng “quyện” trong từng sợi phở dai, giòn, bóng mướt.