Thưởng thức bữa tối với món gà nấu đậu hũ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sự kết hợp giữa thịt gà, đậu hũ non cùng hỗn hợp sốt đậm đà mang lại cho bạn món hầm nóng hổi, hấp dẫn trong niêu đất.

Thưởng thức bữa tối với món gà nấu đậu hũ - 1

Độ khó: 3/5

Thời gian chế biến: 35 phút

Phục vụ: 4 người

Nguyên liệu cho phần thịt

250 g thịt đùi gà lọc xương

15 ml nước

5 g bột bắp

5 g dầu ăn

5 g dầu hào

Nguyên liệu cho nước sốt

230 ml nước dùng hầm từ gà

5 g đường

20 ml dầu hào

15 ml xì dầu

5 ml hắc xì dầu

5 ml dầu mè

Nguyên liệu còn lại

4 miếng nấm hương khô

400 g đậu hũ non

45 g đậu Hà Lan

45 ml dầu ăn10 g bột bắp

2 lát gừng

3 tép tỏi

Hành lá

Muối

Phương pháp chế biến

Bước 1:

Thái thịt gà thành miếng vừa ăn, cho vào tô cùng nước, bột bắp, dầu ăn và dầu hào. Trộn đều và để sang bên cạnh.

Ngâm nấm hương khô với nước nóng trong 15 phút sau đó thái lát mỏng.

Thái đậu hũ non thành miếng vuông dày khoảng 2-3 cm.

Hòa tan 10 g bột bắp với 30 ml nước, để sang bên cạnh.

Cho nước dùng hầm từ gà, đường, dầu hào, xì dầu, hắc xì dầu và dầu mè vào tô, trộn đều.

Thái khúc hành lá, để riêng phần đầu trắng và phần thân xanh.

Thái lát tỏi.

Thưởng thức bữa tối với món gà nấu đậu hũ - 2

Bước 2:

Làm nóng chảo trên lửa lớn, thêm 15 ml dầu ăn, cho thịt gà vào đảo đến khi sém cạnh (khoảng 2-3 phút) rồi vớt ra đĩa, để sang một bên.

Thưởng thức bữa tối với món gà nấu đậu hũ - 3

Bước 3:

Trên cùng một chiếc chảo, làm nóng 30 ml dầu ăn với lửa vừa, cho phần đầu trắng hành lá, gừng và tỏi vào đảo đến khi có mùi thơm.

Thưởng thức bữa tối với món gà nấu đậu hũ - 4

Bước 4:

Tăng lửa lớn, cho nấm hương vào đảo khoảng một phút.

Thêm hỗn hợp sốt và đun đến khi sôi sủi lăn tăn. Tiếp tục cho bột bắp hòa nước vào, đồng thời khuấy đều để làm sánh sốt.

Cho đậu hũ non vào chảo, nhẹ nhàng trộn đều để đậu hũ ngấm sốt (tránh làm đậu hũ bị nát).

Thưởng thức bữa tối với món gà nấu đậu hũ - 5

Bước 5:

Khi đậu hũ đã ngấm sốt (chuyển sang màu nâu vàng), cho thịt gà và đậu Hà Lan vào chảo đồng thời đảo nhẹ, nêm nếm muối vừa miệng.

Chuyển toàn bộ sang niêu đất, đậy vung, giảm lửa nhỏ và tiếp tục đun trong 10 phút.

Cuối cùng tắt bếp, rắc hành lá trang trí và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Thưởng thức bữa tối với món gà nấu đậu hũ - 6

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thùy Phương (Zing News)

CLIP HOT

Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa
Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa

Ăn một miếng phở Vân Cù, người sành ăn sẽ nhận ra thứ hương vị, bánh phở không giống với bất cứ một loại phở nào. Vị ngọt đậm, béo nhưng thanh của nước dùng “quyện” trong từng sợi phở dai, giòn, bóng mướt.