Tận dụng cơm nguội làm món ngon với trứng ốp la

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lấy cảm hứng từ cơm trộn bibimbap của Hàn Quốc, tô cơm dưới đây là sự kết hợp mới lạ giữa trứng ốp la cùng xì dầu, dầu hào, tỏi...

Độ khó: 2/5

Thời gian chế biến: 15 phút

Phục vụ: Một người

Nguyên liệu

Một tô cơm nguội (100-150 g)

2 quả trứng

2 muỗng canh dầu thực vật

2 muỗng canh rau mùi

2 muỗng canh hành lá

Một muỗng canh tỏi

Nửa muỗng cà phê đường

Một muỗng canh xì dầu

Một muỗng canh dầu hào

Cách làm

Bước 1:

Tỏi bóc vỏ, đập dập và xắt nhỏ cùng hành lá, rau mùi sau đó cho vào bát tô. Thêm đường, xì dầu và dầu hào.

Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn cho đến khi bốc khói sau đó rưới lên hỗn hợp sốt, để sang bên cạnh.

Tận dụng cơm nguội làm món ngon với trứng ốp la - 1

Bước 2:

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo lớn, trên lửa vừa. Sau đó, bạn ốp trứng với độ chín tùy thích.

Tận dụng cơm nguội làm món ngon với trứng ốp la - 2

Bước 3:

Trong lúc chờ đợi trứng ốp, bạn chuẩn bị một tô cơm nguội.

Tận dụng cơm nguội làm món ngon với trứng ốp la - 3

Bước 4:

Thêm lần lượt cơm và trứng ốp vào tô đựng hỗn hợp sốt.

Trộn đều và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Tận dụng cơm nguội làm món ngon với trứng ốp la - 4

Lưu ý khi chế biến món

Nếu làm nhiều hơn một phần ăn, bạn hãy nhân các nguyên liệu lên để chuẩn bị số lượng tô cần thiết.

Cơm trộn với trứng ốp lòng đào có hương vị đậm đà và màu sắc bắt mắt hơn so với trứng ốp chín.

Nếu không có cơm nguội, bạn có thể thay thế bằng cơm nóng.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bích Phương (Zing News)

CLIP HOT

Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa
Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa

Ăn một miếng phở Vân Cù, người sành ăn sẽ nhận ra thứ hương vị, bánh phở không giống với bất cứ một loại phở nào. Vị ngọt đậm, béo nhưng thanh của nước dùng “quyện” trong từng sợi phở dai, giòn, bóng mướt.