Khách Tây bất ngờ vì bánh mì chay ở TP.HCM ăn như có thịt

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ăn thử bánh mì chay, Max McFarlin không tin mình đang ăn món chay mà nghĩ nhân có cả pate, bì, chà bông...

Trong hành trình tìm và thử đồ chay tại TP HCM, vlogger ẩm thực Max McFarlin ghé tiệm bánh mì ở số 203 đường Vĩnh Viễn, phường 4, quận 10, TP HCM. Tại đây anh gọi một ổ bánh mì chay thập cẩm.

Ổ bánh mì Max gọi có giá 20.000 đồng, chưa đến 1 USD. Chủ quán xẻ ổ bánh mì giòn, quết pate đều hai mặt bên trong ổ bánh, thêm bì, chả, chà bông cùng dưa chua từ cà rốt, củ cải trắng, và rau thơm, ớt tươi cắt miếng. "Trông như bánh mì thịt vậy", anh nói.

Khách Tây bất ngờ vì bánh mì chay ở TP.HCM ăn như có thịt - 1

Bên trong ổ bánh mì chay vlogger người Mỹ thưởng thức. Ảnh: Max McFarlin/YouTube

Tìm hiểu nguyên liệu làm nên món ăn, anh được cho biết phần bì chính là sợi miến chứ không phải da heo, còn pate được làm từ đậu hũ theo công thức riêng của quán. Với phần chả ăn kèm, anh thấy vị giống xúc xích nhưng lại không được làm từ thịt.

"Nhìn ổ bánh mì giòn là biết ngon rồi!", anh hào hứng và cắn ngay một miếng. Ấn tượng đầu tiên là vị cay của tiêu được hòa quyện cùng nhân bánh. Riêng phần pate khiến anh ngạc nhiên: "Nếu không biết trước nó làm từ đậu hũ, tôi không tin mình đang ăn bánh mì chay".

Theo anh, tất cả thành phần trong ổ bánh mì chay từ hình thức, hương vị, cảm nhận đều giống hệt bánh mì thịt thông thường, nhưng hương vị lại đậm đà hơn. Vì không có thịt nên chủ quán cho thêm gia vị cho hài hòa. Ổ bánh mì khá nhẹ, giòn và thơm, khi ăn có cảm giác không bị nặng bụng.

"Pate đậu hũ của quán là một trong những loại pate ngon nhất tôi từng ăn, và cách chế biến tạo nên chiếc bánh mì ngon tuyệt vời", anh nhận xét. Max cho rằng không cần đến ngày ăn chay mà anh có thể ăn bánh mì thế này hàng ngày.

Max cho biết điều anh thích ở Việt Nam là người ta có thể ngồi trên xe máy ngay trước quán và ăn bánh mì vào buổi sáng. Ảnh: Max McFarlin/YouTube

Tiệm Max McFarlin ghé ăn đã bán trên 10 năm, chuyên bán đồ chay từ bánh mì, bánh bao, xôi mặn đến bánh ướt chay, giá khoảng 15.000 - 25.000 đồng. Sau khi thưởng thức bánh mì, anh còn ăn thêm một cái bánh bao chay và cũng để lại nhận xét rất tích cực.

Max McFarlin là một vlogger người Mỹ yêu thích ẩm thực đường phố, mong muốn đi vòng quanh thế giới. Anh từng đến Ấn Độ, Thái Lan, Hàn Quốc, Lào... đi đến đâu anh cũng khám phá ra những quán ăn ngon ngay cả người bản địa cũng ít biết. Từ năm 2020 đến nay, anh có cơ hội đi nhiều nơi tại Việt Nam, trong đó có TP HCM. Hiện kênh YouTube của anh có hơn 360.000 người theo dõi.

Chiều Sài Gòn tôi đi ăn rong
Chiều Sài Gòn tôi đi ăn rong

Sài Gòn quá đỗi thân thương, khiến ta nhớ mỗi lần phải xa. Nhớ chiều hóng gió bên cầu Sài Gòn, nhâm nhi vài món ăn vặt...

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Huỳnh Nhi (Vnexpress)

CLIP HOT