Bánh kẹp mạch nha cô Đoàn: Tìm về tuổi thơ giữa Sài Gòn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Giữa Sài Gòn, tìm được gánh bánh kẹp mạch nha - món quà vặt quen thuộc, thực sự là một niềm vui với những người muốn tìm về tuổi thơ.

Thời gian dần chảy trôi, giờ đây thức quà ăn vặt của giới trẻ đã nhiều thêm các món lạ mắt du nhập từ nơi khác về, nhưng chắc chắn những thức quà tuổi thơ vẫn được yêu thích và tìm đến rất nhiều. Giữa lòng quận 1, Sài Gòn, có gánh hàng bánh kẹp mạch nha của cô Đoàn chắc chắn sẽ khiến nhiều người "mê mệt" được blogger Nguyễn Kỳ Anh giới thiệu trong hành trình tìm kiếm những câu chuyện đường phố của anh.

Bánh kẹp mạch nha cô Đoàn: Tìm về tuổi thơ giữa Sài Gòn - 1

Anh Kỳ Anh chia sẻ, anh lựa chọn gánh hàng bánh kẹp mạch nha của cô Đoàn làm mở đầu cho dự án Sài Gòn Moments cũng thật tình cờ. Được biết, cô Đoàn là người miền ngoài vào Nam lập nghiệp, gánh hàng này đã theo cô hơn chục năm nay trên đất Sài Gòn.

Bánh kẹp mạch nha cô Đoàn: Tìm về tuổi thơ giữa Sài Gòn - 2

Gánh hàng bánh kẹp mạch nha của cô Đoàn gây dấu ấn bởi chiếc xe chất đầy bánh đa giòn, một nồi kẹo mạch nha, dừa được nạo ngay tại chỗ.

Bánh tráng để ăn cùng kẹo mạch nha là bánh tráng phồng, giòn rụm, giòn tan trong miệng rất thích. Phần kẹo mạch nha được đựng trong nồi inox nhỏ có nắp đậy, rực màu vàng như mật ong và trong suốt, đủ để "kích thích" bất kỳ ai.

Bánh kẹp mạch nha cô Đoàn: Tìm về tuổi thơ giữa Sài Gòn - 3

Bánh kẹp mạch nha cô Đoàn: Tìm về tuổi thơ giữa Sài Gòn - 4

Bánh kẹp mạch nha cô Đoàn: Tìm về tuổi thơ giữa Sài Gòn - 5

Bánh kẹp mạch nha cô Đoàn: Tìm về tuổi thơ giữa Sài Gòn - 6

Bánh kẹp mạch nha cô Đoàn: Tìm về tuổi thơ giữa Sài Gòn - 7

Bánh kẹp mạch nha cô Đoàn: Tìm về tuổi thơ giữa Sài Gòn - 8

Trong suốt thời gian làm bánh, cô Đoàn cũng chia sẻ nhiều câu chuyện thú vị trong thời gian ở lại Sài Gòn hơn 10 năm nay. Thời điểm Sài Gòn bị giãn cách xã hội này cũng là một trải nghiệm đáng nhớ trong suốt những năm tháng mưu sinh vừa qua của cô Đoàn.

Bánh kẹp mạch nha cô Đoàn: Tìm về tuổi thơ giữa Sài Gòn - 9

Bánh kẹp mạch nha cô Đoàn: Tìm về tuổi thơ giữa Sài Gòn - 10

Giữa mùa dịch, cô Đoàn vẫn cần mẫn ngày ngày đẩy gánh xe bánh kẹp mạch nha đi bán, lặng nhìn phố lên đèn rồi lại lặng lẽ đẩy xe về khi màn đêm buông xuống. Quả thực thời điểm dịch này đã ảnh hưởng rất nhiều đến những gánh hàng rong.

Địa chỉ: 391A Trần Hưng Đạo, P.Cầu Kho, Quận 1

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hân - Ảnh: Nguyễn Kỳ Anh (Theo Travelmag)

CLIP HOT