Khám phá ẩm thực truyền thống của Tây Ban Nha

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tây Ban Nha không chỉ nổi tiếng với các công trình kiến trúc cổ kính, nơi đây còn có nền ẩm thực truyền thống rất phong phú và đa dạng.

Ẩm thực truyền thống của Tây Ban Nha có sự ảnh hưởng của rất nhiều luồn văn hoá khác nhau tạo nên những món ăn rất hấp dẫn và độc đáo. Hãy cùng khám phá ẩm thực truyền thống của xứ sở bò tót nhé.

1.Cơm Paella

Đây là món cơm thập cẩm có nguồn gốc từ vùng Valencia.

Nguyên liệu của món ăn này là gạo trắng nấu thành cơm,thịt, hải sản và một số gia vị truyền thống của Tây Ban Nha, tuỳ vào khẩu vị của mỗi người nên nguyên liệu của món Paella có thể thay đổi.

Khám phá ẩm thực truyền thống của Tây Ban Nha - 1

Món Paella có 2 loại là cơm thịt gà, thỏ và cơm hải sản. Đây là món ăn đặc trưng của nền ẩm thực truyền thống Tây Ban Nha, bạn không nên bỏ qua món ăn này khi có dịp đến nơi đây.

Khám phá ẩm thực truyền thống của Tây Ban Nha - 2

2. Món trứng Flamencos

Tây Ban Nha thường sử dụng trứng cho rất nhiều các món ăn của đất nước này và đặc biệt nhất là món trứng Flamencos- món trúng chiến với thịt hun khói, rau và cà chua đây là một món ăn rất độc đáo và được du khách rất yêu thích khi đến du lịch xứ sở bò tót.Khám phá ẩm thực truyền thống của Tây Ban Nha - 3

Đây vốn là một món ăn truyền thống của vùng Seville, sau này đã trở thành một món ăn nổi tiếng của nền ẩm thực truyền thống Tây Ban Nha.

3. Migas 

Không giống với các món ăn xa hoa khác, Migas là món ăn bình dân và giản dị những hương hương vị của nó lại rất độc đáo bởi cách chế biến nguyên liệu và gia vị hết sức đặc biệt.

Khám phá ẩm thực truyền thống của Tây Ban Nha - 4

Nguyên liệu của Migas rất đơn giản bao gồm bánh mì xé vụn rồi chiên lên sau đó chế biến tiếp cùng thịt hun khói ,xúc xích và ớt,... Đây là một món ăn luôn xuất hiện trong thực đơn của các nhà hàng danh tiếng nhất Tây Ban Nha.

4. Churros

Khám phá ẩm thực truyền thống của Tây Ban Nha - 5

Khám phá ẩm thực truyền thống của Tây Ban Nha - 6

Đây là món ăn được người dân Tây Ban Nha rất yêu thích. Món ăn này được làm từ bột chiên và lăn qua đường rồi chiên lên, đây là một món ăn đường phố rất phổ biến, bạn có thể nhìn thấy nó ở bất kì đâu trên đường phố Tây Ban Nha.

5. Thịt jamon

Khám phá ẩm thực truyền thống của Tây Ban Nha - 7

Nhắc đến ẩm thực Tây Ban Nha không thể không nhắc đến món thịt jamon trứ danh. Đây là món ăn được làm từ đùi heo xông khói và muối theo cách truyền thống rồi treo lên để bảo quan được lâu hơn.

Khám phá ẩm thực truyền thống của Tây Ban Nha - 8

Khi ăn bạn sẽ cảm nhận đcựo miếng thịt như tan ra trong miệng và vị mặn đặc trưng của món jamon. Đây là món ăn bạn không nên bỏ lỡ khi đến Tây Ban Nha.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Anh Tuấn (Travelmag)

CLIP HOT

Người Anh mê nấu món Việt
Người Anh mê nấu món Việt

Người ngoại quốc đến Việt Nam yêu thích ẩm thực Việt, chỉ cần trổ tài nấu ăn rồi mời bạn đến thưởng thức là đã thoả niềm đam mê.