Bánh hình túi vàng, thỏi vàng hút khách ngày vía Thần Tài

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bánh trang trí hình hũ vàng, thỏi vàng được thực khách quan tâm, tìm mua trong ngày vía Thần Tài. Các mặt hàng năm nay có mức giá, mẫu mã đa dạng.

Theo quan niệm dân gian, mùng 10 tháng Giêng là ngày vía Thần Tài. Năm nay, ngày này rơi vào 10/2. Trong dịp này, người dân thường mua vàng với mong ước một năm mới làm ăn thuận lợi, phát tài. Mâm cỗ, các vật phẩm dâng lên bàn thờ Thần Tài hoặc trang trí ngày đầu năm cũng được thực khách quan tâm.

Chị Thủy Tiên (quận 8, TP.HCM) chia sẻ: "Từ khi kinh doanh cửa hàng dịch vụ cưới, tôi cũng bắt đầu quan tâm đến việc cúng kiếng, đặc biệt ngày Thần Tài hàng năm. Ngoài thịt heo quay và mâm cỗ tam sên gồm thịt heo, trứng, tôm luộc, tôi thường chọn mua thêm tượng hoặc bánh hình túi vàng trang trí trong cửa hàng".

Chị vừa đặt, chuyển 590.000 đồng và được hẹn nhận bánh vào sáng 10/2. Nữ thực khách cho biết không quá đặt nặng giá tiền cao hay thấp khi mua các sản phẩm này vì mỗi năm chỉ có một lần, chủ yếu quan tâm đến mẫu mã, kích thước phù hợp.

Bánh hình túi vàng, thỏi vàng hút khách ngày vía Thần Tài - 1

Bánh thỏi vàng có giá vài trăm nghìn đồng. Ảnh: Yến Yến Minimart.

Những năm gần đây, mẫu bánh hình đồng tiền, thỏi vàng, tạo hình Thần Tài được bày bán rộng rãi với nhiều mẫu mã, mức giá. Thực khách dễ dàng tiếp cận và tìm mua.

Theo khảo sát của phóng viên, bánh hũ vàng có giá 200.000-1 triệu đồng, tùy kích cỡ. Ở tầm giá rẻ hơn, bạn có thể mua sản phẩm thỏi vàng từ nguyên liệu bột mì, trứng muối, đậu xanh, giá dao động 100.000-300.000 đồng/hộp. Ngoài ra, bánh bao, rau câu trang trí cầu kỳ cũng xuất hiện trên thị trường.

Các loại bánh phục vụ nhu cầu đa dạng. Một số người mua cúng khai trương, trang trí hoặc làm quà tặng cho người thân và bạn bè thay cho lời chúc phát tài phát lộc trong năm mới. Nhiều nơi ngừng nhận đơn đặt làm mặt hàng khác để chỉ tập trung sản xuất các mẫu bánh này vì nhu cầu cao của khách ngày vía Thần Tài.

Chị Yến, chủ một siêu thị mini quận 4, bất ngờ khi số lượng khách đặt set bánh cá chép - thỏi vàng, bánh kem túi tiền... dịp này tăng vọt, ước tính gấp 5 lần năm ngoái. "Tôi nhận đơn từ Tết Âm lịch, đến mùng 5 âm lịch, khách hàng bắt đầu hỏi mua rất nhiều. Tính riêng khâu sản xuất, làm bánh, 15-16 nhân viên phải làm việc hết công suất mới đủ đáp ứng nhu cầu khách", chị nói với phóng viên.

Tương tự, anh Diệp Thanh Tùng, chủ một cửa hàng bánh kem ở quận 7, cho biết 4 năm qua, mỗi dịp vía Thần Tài đều sản xuất bánh hũ vàng phục vụ khách. Đến nay, anh đã nhận hơn 100 đơn hàng. Mỗi chiếc bánh hình hũ vàng có giá 499.000-990.000 đồng, trang trí chữ Tài. Đợt này, dòng bánh fondant trang trí hình Thần tài đẹp mắt, rực rỡ mới của cửa hàng cũng nhận được tín hiệu tích cực.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thảo Ly (Zing News)

CLIP HOT

SENS - Dine & Wine: Điểm hẹn ẩm thực dành cho giới thượng lưu
SENS - Dine & Wine: Điểm hẹn ẩm thực dành cho giới thượng lưu

Triết lý chế biến món ăn của SENS - Dine & Wine xoay quanh việc đảm bảo độ tươi mới của nguyên liệu cùng kỹ thuật chế biến thượng thừa của đội ngũ đầu bếp tài ba. Tại SENS - Dine & Wine, ẩm thực đỉnh cao phải khởi nguồn từ nguồn gốc bền vững của nguyên liệu, sự cầu kỳ trong khâu chuẩn bị và sự chu đáo trong cách trình bày.