Hà Nội được vinh danh là top điểm đến thế giới cho người mê ẩm thực

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hà Nội được tôn vinh trong top 25 điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới năm 2022, do người dùng trang du lịch Tripadvisor bình chọn.

Trang du lịch nổi tiếng Tripadvisor vừa công bố danh sách "Travelers’ Choice Best of the Best 2022", giới thiệu những điểm đến, dịch vụ, trải nghiệm "tốt nhất của tốt nhất" trong ngành du lịch, dựa trên hàng triệu đánh giá và ý kiến của du khách trên khắp thế giới.

Theo chia sẻ từ Tripadvisor, những bình chọn được thực hiện do các du khách thực sự đi du lịch và trải nghiệm. Danh sách năm nay được chia thành các điểm đến thịnh hành, điểm đến thành phố, điểm đến mùa đông, điểm du lịch dã ngoại và điểm đến dành cho tín đồ ẩm thực.

Hà Nội được vinh danh là top điểm đến thế giới cho người mê ẩm thực - 1

Phở Hà Nội

Trong danh sách điểm đến hàng đầu cho du khách đam mê khám phá ẩm thực, thủ đô Hà Nội của Việt Nam xếp hạng 22/25. Được biết, kết quả bình chọn dựa trên hàng triệu đánh giá và ý kiến của du khách trên toàn thế giới.

Hà Nội được vinh danh là top điểm đến thế giới cho người mê ẩm thực - 2

Bún chả Hà Nội

Tripadvisor mô tả, Hà Nội là thành phố lâu đời và duyên dáng, lưu giữ được những khu phố cổ, các di tích và kiến trúc thuộc địa nhưng vẫn nhường chỗ cho phát triển cuộc sống hiện đại. Nơi đây có hàng loạt điểm đến hấp dẫn như Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà tù Hỏa Lò, những hồ nước, công viên rợp bóng mát, sở hữu hơn 600 ngôi đền chùa càng làm tăng thêm sức hấp dẫn của thành phố này. 

Người dùng Tripadvisor cũng chia sẻ hơn 2.900 trải nghiệm tại Hà Nội cũng như các địa phương xung quanh. Tại đây, du khách có thể khám phá khu vực nội đô bằng xe taxi.

Hồi đầu năm ngoái, Hà Nội và Hội An của Việt Nam đã góp mặt trong top 25 điểm đến hàng đầu thế giới năm 2021, do người dùng Tripadvisor bình chọn. Tour du lịch bằng xe máy Huế - Hội An và tour ẩm thực đường phố với sinh viên bản địa tại TP.HCM được người dùng Tripadvisor bình chọn trong top 25 trải nghiệm hàng đầu thế giới 2021.

Tripadvisor Travellers's Choice Awards là giải thưởng thường niên do du khách bình chọn trên Tripadvisor. Kết quả dựa trên chất lượng và số lượng bình chọn của người dùng Tripadvisor khắp thế giới trong một năm, từ 1/11/2020 tới 31/10/2021. Với những điểm đến dành cho tín đồ mê ẩm thực, yếu tố đánh giá thường dựa trên tiêu chí về các nhà hàng đạt sao Michelin hay quán ăn nổi tiếng, món ngon khiến du khách muốn quay lại...

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

PV

CLIP HOT

SENS - Dine & Wine: Điểm hẹn ẩm thực dành cho giới thượng lưu
SENS - Dine & Wine: Điểm hẹn ẩm thực dành cho giới thượng lưu

Triết lý chế biến món ăn của SENS - Dine & Wine xoay quanh việc đảm bảo độ tươi mới của nguyên liệu cùng kỹ thuật chế biến thượng thừa của đội ngũ đầu bếp tài ba. Tại SENS - Dine & Wine, ẩm thực đỉnh cao phải khởi nguồn từ nguồn gốc bền vững của nguyên liệu, sự cầu kỳ trong khâu chuẩn bị và sự chu đáo trong cách trình bày.