TP.HCM vùng xanh hy vọng, về quê ăn Tết không lo lắng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sau khi TP.HCM trở thành vùng xanh, một số người trẻ cảm thấy bớt lo lắng và hy vọng sẽ không bị cách ly khi về quê ăn tết.

Có thêm hy vọng

Nguyễn Thùy Dương, làm truyền thông tại số 123 Võ Văn Tần, Q.3, TP.HCM, cho hay quê chị ở Quảng Ngãi, trước đây vài ngày chị có nghe thông tin phải cách ly tại nhà khi từ TP.HCM trở về. Nhưng hôm nay, TP.HCM thuộc cấp độ 1 thì cô gái 27 tuổi này không khỏi vui mừng và hy vọng.

"Tôi mong không bị cách ly khi về quê ăn tết, có thể gặp gỡ bạn bè, đón tết cùng gia đình ở quê sau khi có kết quả test PCR âm tính với Covid-19. Tôi đã được tiêm 3 mũi vắc xin phòng Covid-19 nhưng cũng phải cẩn thận và tuân thủ nguyên tắc 5K khi về quê", Dương nói.

TP.HCM vùng xanh hy vọng, về quê ăn Tết không lo lắng - 1

Nhiều người hy vọng các tỉnh thành không còn cách ly người về từ TP.HCM

Tương tự, anh Nguyễn Trường Giang, 25 tuổi, trọ tại hẻm 163 Thành Thái, P.14, Q.10, TP.HCM, cho biết: "Tôi đã tiêm mũi 3 ngừa Covid-19, cộng với việc TP.HCM trở thành vùng xanh thì tôi thấy có thêm hy vọng và nôn nao chờ đến ngày về quê đón tết ở tỉnh Bến Tre".

TP.HCM vùng xanh hy vọng, về quê ăn Tết không lo lắng - 2

Nhịp sống tại TP.HCM đã bình thường trở lại

Giang chia sẻ: “Dịp Tết Dương lịch vừa rồi, TP.HCM vẫn còn là vùng cam nên tôi không dám về quê vì sợ ảnh hưởng đến người thân. Mấy ngày qua, tôi xem thông tin trên báo đài nghe một số nơi còn quy định về cách ly người từ TP.HCM về nên cũng lo lắng".

TP.HCM vùng xanh hy vọng, về quê ăn Tết không lo lắng - 3

Nhiều người trẻ đang nôn nao, đợi từng ngày để được về quê đón tết

Còn hơn 2 tuần nữa Giang mới kết thúc công việc để nghỉ tết và anh mong mọi người cùng chung tay nâng cao việc phòng, chống dịch Covid-19 để TP.HCM mãi là vùng an toàn. "Bên cạnh đó, chúng ta không còn bị cách ly nhiều ngày khi từ TP.HCM về quê ăn tết”, anh Giang nói thêm.

Thay đổi nhận thức TP.HCM là vùng dịch

Còn anh Lê Hoàng Tân, 27 tuổi, quê An Giang (ở trọ tại hẻm 451 Tô Hiến Thành, P.14, Q.10, TP.HCM) cho hay trước đó anh không có ý định về quê đón tết vì sợ lây bệnh cho mọi người. Tuy nhiên, khi biết tin TP.HCM trở thành vùng xanh, anh Tân thay đổi kế hoạch.

"Tôi nghĩ rằng mọi người ở quê vẫn còn lo ngại người về từ TP.HCM dù thành phố đã trở thành vùng xanh. Tuy nhiên, gia đình không còn lo lắng nữa và bây giờ tôi sẵn sàng về về quê đón tết, gặp lại người thân sau thời gian dài xa cách vì dịch bệnh", Tân nói.

Nói đến việc TP.HCM trở thành vùng xanh, anh Trần Nguyễn Ngọc Anh, 24 tuổi, làm truyền thông tại số 80 Lữ Gia, Q.11, TP.HCM, chia sẻ: “Nếu tình hình khả quan như vậy thì con đường về quê ăn tết dễ dàng và 'thông thoáng' hơn".

"Tôi hy vọng từ vùng xanh trở về không phải đi cách ly tập trung hay cách ly tại nhà và bà con ở quê cũng đỡ sợ mình hơn khi gặp mặt, vì lúc dịch tới giờ cứ nghe tiếng 'Sài Gòn về' là họ sợ lắm. Thực sự, ngay cả bản thân mình cũng lo lắng, nếu như mình ở vùng cấm, vùng đỏ, tiếp xúc bị nhiễm mà không biết rồi mang dịch về quê cho nhà, cho xóm làng thì lại khổ", Ngọc Anh chia sẻ.

TP.HCM vùng xanh hy vọng, về quê ăn Tết không lo lắng - 4

An tâm trở về quê ăn tết khi TP.HCM trở thành vùng xanh

Còn Nguyễn Lê Tiến, 21 tuổi, sinh viên Trường ĐH Luật TP.HCM, cho biết: "Một số người không dám về quê ở miền Tây trong dịp Tết Dương lịch vừa rồi vì sợ ảnh hưởng đến người khác. Nay TP.HCM đã 'xanh', tôi hy vọng từ việc này sẽ thay đổi nhận thức TP.HCM là vùng dịch. Và tình cảm mọi người sẽ gắn bó hơn khi trải qua giai đoạn khó khăn vừa rồi, bạn bè gia đình được sum họp sau một năm đầy biến cố", Tiến bày tỏ quan điểm.

TP.HCM vùng xanh hy vọng, về quê ăn Tết không lo lắng - 5

TP.HCM trở thành vùng xanh, nhiều người mong một cái tết an lành, đầm ấm

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tấn Đạt (Báo Thanh Niên)

CLIP HOT

'Chuẩn nghèo' của bà nội gây 'bão' mạng
'Chuẩn nghèo' của bà nội gây 'bão' mạng

Cư dân mạng đang truyền tay nhau đoạn clip ghi lại cảnh người cháu đưa tiền bà nội, nhưng bà nhất quyết không nhận vì cho rằng cháu "còn nghèo", mà theo định nghĩa của bà: "còn nghèo" là ... chưa vợ!