TP.HCM chính thức thành lập Khoa COVID-19 đầu tiên với 150 giường bệnh

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM vừa chính thức thành lập khoa Covid-19 đầu tiên của thành phố.

Hôm nay 7/1, Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM chính thức thành lập Khoa COVID-19 đầu tiên của Thành phố, được Sở Y tế phê duyệt ngày 30/12/2021, được xây dựng trên cơ sở là Đơn vị điều trị COVID-19 trước đó.

Trong đó, khu điều trị COVID-19 có 120 giường bệnh, tiếp nhận và điều trị các bệnh nhân, thân nhân người bệnh nhiễm hoặc nghi nhiễm, được phân loại điều trị thuộc tầng 1 và tầng 2, bao gồm bệnh nhân có triệu chứng nhẹ - trung bình hoặc có chỉ định điều trị bệnh lý nền và không cần hồi sức tích cực.

Khu hồi sức COVID-19 quy mô 30 giường, tiếp nhận và điều trị bệnh nhân, thân nhân người bệnh nhiễm hoặc nghi nhiễm, được phân loại điều trị thuộc tầng 3. Đó là những bệnh nhân nặng hoặc nguy kịch, có rối loạn huyết động, tổn thương đa cơ quan cần hồi sức và hỗ trợ hô hấp tích cực với các kỹ thuật chuyên sâu như thở áp dương liên tục qua mũi (NCPAP), thở oxy lưu lượng cao qua mũi (HFNC), thở máy không xâm lấn và xâm lấn, hoặc cần can thiệp lọc máu liên tục, ECMO.

Ngoài ra, ngay tại khoa còn có khu vực phòng mổ áp lực âm dành riêng cho bệnh nhi nhiễm hoặc nghi nhiễm COVID-19 có chỉ định phẫu thuật.

TP.HCM chính thức thành lập Khoa COVID-19 đầu tiên với 150 giường bệnh - 1

Bệnh viện Nhi đồng 1 tọa lạc số 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Trước đó, từ ngày 13/07/2021, Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM đã thành lập Khu tiếp nhận và điều trị COVID-19 trẻ nhỏ. Tính đến cuối tháng 12, hơn 5.000 bệnh nhân Covid-19 đã được điều trị tại đây, trong đó có nhiều trường hợp nặng và nguy kịch, cần chạy ECMO, lọc máu.

Trong tương lai, Khoa COVID-19 đầu tiên của TP.HCM sẽ trở thành trung tâm đào tạo, huấn luyện, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế trong điều trị Covid-19 và các bệnh dịch lây truyền qua đường hô hấp ở trẻ em.

Hiện nay, TP.HCM có 3 bệnh viện nhi điều trị trẻ mắc COVID-19 gồm Bệnh viện Nhi đồng 1, Bệnh viện Nhi đồng 2, Bệnh viện Nhi đồng thành phố. Tuần qua, số trẻ mắc bệnh giảm mạnh trên toàn TP, chỉ còn trên 100 ca cần điều trị tại bệnh viện. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tấn An

CLIP HOT