Đầu năm 2022, TP.HCM đón an toàn 63 khách quốc tế

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tất cả hành khách và tổ bay đều âm tính với xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Trong buổi sáng đầu tiên của năm 2022, sân bay Tân Sơn Nhất đón 2 chuyến bay là chuyến JX711 từ Đài Loan (Trung Quốc) với 40 khách và chuyến VZ3970 từ Thái Lan với 23 khách. Tất cả hành khách và tổ bay đều âm tính với xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 và được hướng dẫn rời khỏi sân bay một cách trật tự.

Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất bố trí khu vực xét nghiệm kháng nguyên nhanh SARS-CoV-2 và phối hợp các hãng hàng không quốc tế hướng dẫn người nhập cảnh quy định xét nghiệm tại sân bay.

Nếu kết quả xét nghiệm âm tính, người nhập cảnh sẽ được hướng dẫn đến điểm kiểm soát để thực hiện các thủ tục rời sân bay về nơi cư trú.

Đầu năm 2022, TP.HCM đón an toàn 63 khách quốc tế - 1

Khu vực lấy mẫu test nhanh cho toàn bộ người nhập cảnh tại Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất sáng ngày 01/01/2022. Ảnh: HCDC

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC), khi nhập cảnh vào Việt Nam qua Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất, người nhập cảnh đăng lý mã QR cá nhân bằng cách cài đặt và sử dụng ứng dụng PC-Covid hoặc truy cập Cổng Thông tin An toàn Covid-19 TPHCM tại địa chỉ https://antoan-covid.tphcm.gov

Trong quá trình về nơi lưu trú, người nhập cảnh phải thực hiện 5K, phương tiện đưa đón người nhập cảnh phải đảm bảo quy định an toàn trong phòng chống dịch Covid-19.

Trường hợp kết quả xét nghiệm dương tính, người nhập cảnh sẽ được cách ly ngay và chuyển về Bệnh viện dã chiến số 12 để thu dung, điều trị.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tấn An

CLIP HOT