Mức chi phí cho du lịch của người Hồi giáo rất cao

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thường khi đi du lịch, người theo đạo Hồi hay đi cùng nhóm, rất hiếm khi đi riêng lẻ. Nhóm ít nhất là 5 người. Nhóm đông nhất 50 người.

Mức chi phí cho du lịch của người Hồi giáo rất cao - 1

Đoàn khách đến du lịch Việt Nam.

Nhiều doanh nghiệp du lịch cho rằng, thị trường khách du lịch Hồi giáo rất nhiều tiềm năng. Theo ông Trần Văn Tân Cương - Giám đốc Công ty Halal Quốc gia Việt Nam, lưu trú dài ngày, mức chi tiêu mạnh, lượng người đi đông... là những nét nổi bật của dòng khách Hồi giáo. “Thường khi đi du lịch, người theo đạo Hồi hay đi cùng nhóm, rất hiếm khi đi riêng lẻ. Nhóm ít nhất là 5 người. Nhóm đông nhất 50 người. Trong quá trình đi du lịch, mức chi phí cho các dịch vụ du lịch của người Hồi giáo lại rất cao, từ 800 ngàn đồng đến 5 triệu đồng/đêm”. 

Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam đã khẳng định du lịch Hồi giáo được xác định là thị trường tiềm năng, nằm trong nhóm thị trường mục tiêu cần được đẩy mạnh trong giai đoạn tới.

Trong khi đó, một số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ du lịch cho người theo đạo Hồi đã cập nhật cơ sở hạ tầng ở Việt Nam hiện nay, mới chỉ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Bình Thuận, Ninh Thuận, Tây Ninh và An Giang là có các cơ sở tôn giáo phục vụ nhu cầu tâm linh của những người theo đạo Hồi. Nhiều địa phương chưa có hạ tầng du lịch chuyên biệt này để đáp ứng yêu cầu của khách du lịch Hồi giáo. 

Người Hồi giáo có những đặc thù trong ăn uống, cũng như trong ngủ nghỉ. Chẳng hạn như họ tuyệt đối không ăn thịt heo. Tất cả những thứ liên quan đến thịt heo cũng không được nêm nếm vào thức ăn. Những loại thịt động vật khác phải được giết mổ theo nghi thức của người Hồi giáo thì người Hồi giáo mới ăn. Ngủ cũng vậy, trước khi đi ngủ, bao giờ người theo đạo Hồi cũng phải cầu nguyện....

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Kỳ Phong

CLIP HOT

'Chuẩn nghèo' của bà nội gây 'bão' mạng
'Chuẩn nghèo' của bà nội gây 'bão' mạng

Cư dân mạng đang truyền tay nhau đoạn clip ghi lại cảnh người cháu đưa tiền bà nội, nhưng bà nhất quyết không nhận vì cho rằng cháu "còn nghèo", mà theo định nghĩa của bà: "còn nghèo" là ... chưa vợ!