TP.HCM tăng cường xúc tiến du lịch trong và ngoài nước

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thành phố sẽ tổ chức 2 sự kiện lớn trong nước và 3 sự kiện tại nước ngoài để thúc đẩy ngành du lịch.

Trong buổi họp báo kinh tế - xã hội thường kỳ quý I/2024, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP., bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, đã công bố các chương trình xúc tiến du lịch nổi bật của thành phố trong quý II/2024.

TP.HCM tăng cường xúc tiến du lịch trong và ngoài nước - 1

Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Bùi Thị Ngọc Hiếu thông tin tại họp báo

Theo bà Hiếu, thành phố sẽ tổ chức 2 sự kiện lớn trong nước và 3 sự kiện tại nước ngoài để thúc đẩy ngành du lịch.

Cụ thể, từ ngày 4 đến 7 tháng 4, Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 20 sẽ diễn ra tại Công viên 23/9 (Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh) với chủ đề “20 năm hành trình sống động” và thông điệp “Thành phố Hồ Chí Minh chào đón bạn - Welcome to Ho Chi Minh City”. Ngày hội Du lịch này sẽ có hơn 100 gian hàng tham gia, trong đó có 43 gian hàng đến từ các tỉnh, thành phố và 35 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch và các đơn vị khác.

Ngoài các hoạt động kích cầu du lịch như trưng bày và triển lãm, cũng sẽ có chuỗi các hội thảo và hội nghị xúc tiến về các vấn đề như đào tạo nguồn nhân lực, mô hình kinh doanh mới, và nguồn lao động.

Cuối tháng 5 và đầu tháng 6, Lễ hội Sông nước lần thứ 2 cũng như nhiều điểm du lịch sông nước trên địa bàn thành phố sẽ diễn ra. Chương trình này dự kiến sẽ có 22 hoạt động du lịch - văn hóa - giải trí - nghệ thuật - ẩm thực - thể thao - mua sắm đặc sắc. Điểm nhấn trong chương trình là chương trình nghệ thuật “Chuyến tàu huyền thoại” tiếp nối câu chuyện “Dòng sông kể chuyện” từ năm trước.

Ba chương trình xúc tiến du lịch của Thành phố Hồ Chí Minh tại nước ngoài bao gồm: Triển lãm Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành hữu nghị tại Savannakhet (Lào) lần thứ 4 (từ ngày 1 đến 8 tháng 4); Chương trình xúc tiến du lịch Việt Nam - Thành phố Hồ Chí Minh tại Úc (từ ngày 4 đến 11 tháng 5); Chương trình xúc tiến du lịch Việt Nam - Thành phố Hồ Chí Minh tại Hội chợ IMEX Frankfurt (Đức) năm 2024 (từ ngày 14 đến 16 tháng 5).

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hoàng Anh

CLIP HOT