Du lịch thông minh: Bí quyết sắp xếp hành lý tối ưu cho kỳ nghỉ 3 tuần

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bạn đang lên kế hoạch cho kỳ nghỉ 3 tuần đầy hứa hẹn? Đừng để việc sắp xếp hành lý trở thành gánh nặng cho bạn!

Hình ảnh về việc đi du lịch đang hiện lên trong tâm trí bạn: thảnh thơi trước những cảnh đẹp hùng vĩ, thưởng thức những món ăn độc đáo, và trải nghiệm những cuộc phiêu lưu không ngừng, tất cả như những bức tranh sống động được vẽ ra trước mắt.

Du lịch thông minh: Bí quyết sắp xếp hành lý tối ưu cho kỳ nghỉ 3 tuần - 1

Nhưng trước khi tận hưởng những điều thú vị đó thì đôi khi sự lo lắng về việc sắp xếp hành lý lại bao trùm lấy bạn. Cảm giác căng thẳng về việc đảm bảo không quên mang theo mọi thứ cần thiết cho cuộc hành trình "Ăn, Cầu nguyện, Yêu" của mình là điều bình thường, một phần không thể thiếu của hành trình.

Theo một khảo sát, 57% người được khảo sát cho biết họ cố gắng hết sức tránh việc phải kiểm tra hành lý và chọn hành lý xách tay. Hơn 80% người được khảo sát cho biết họ tin tưởng hoàn toàn vào khả năng tự sắp xếp đồ đạc, hành lý của mình. Phần còn lại thì sao?

Du lịch thông minh: Bí quyết sắp xếp hành lý tối ưu cho kỳ nghỉ 3 tuần - 2

Việc chuẩn bị hành lý không phải lúc nào cũng là một việc dễ dàng, đặc biệt nếu bạn đang chuẩn bị hành lý cho chuyến đi kéo dài ba tuần. 

Kiểm tra thời tiết và tạo hành trình

Trước khi bắt đầu cuộc hành trình của mình, hãy đảm bảo bạn đã có kế hoạch đầy đủ cho trang phục của mình. Tự hỏi: Cuộc phiêu lưu sắp tới sẽ diễn ra nhiều trong nhà hay ngoài trời? Bạn sẽ dành bao nhiêu thời gian cho việc tham quan so với thư giãn? Tùy thuộc vào mục tiêu của bạn, hãy lựa chọn trang phục phù hợp. Từ những chiếc áo thoải mái cho một ngày dài đi bộ đến những bộ đồ với hoa văn nếu bạn muốn thư giãn và tận hưởng một ngày dễ dàng.

Du lịch thông minh: Bí quyết sắp xếp hành lý tối ưu cho kỳ nghỉ 3 tuần - 3

Anh Thạch An một tín đồ của những chuyến hành trình dài ngày cho biết: “Hãy lên kế hoạch trước cho trang phục giúp bạn mang theo những món đồ cần thiết, tránh mang dư thừa. Hãy cân nhắc lựa chọn tủ đồ phối sẵn với các món đồ dễ phối để tạo ra nhiều phong cách thú vị.

Chị Hoài Hương đếm từ TP.HCM đang chuẩn bị cho hành trình dài ngày ở Nhật bản cũng cho biết " Trước tiên bạn hãy tạo một danh sách những món đồ cho vào vali bao gồm tất cả những thứ cần thiết và sau đó tách riêng thành những danh mục phù hợp với nhu cầu liên quan đến chuyến đi " .

Ví dụ: danh sách quần áo, đồ dùng cá nhân, thuốc men, thiết bị điện tử. Việc này giúp bạn sắp xếp hành lý khoa học và dễ dàng tìm kiếm khi cần thiết.

Cả 2 phượt thủ này cũng chỉ ra một điều mà rất nhiều người trong chúng ta thường mắc phải là “chỉ vứt đồ vào vali mà không hề có hệ thống”.

Tập trung những món đồ mang lại niềm vui

Theo khảo sát của SWNS Digital, gần 65% du khách cho biết họ gặp khó khăn với việc sắp xếp đồ đạc cho chuyến đi. Gần 1/3 số người được khảo sát thừa nhận đã xếp hành lý trong vòng 24 giờ trước chuyến đi, dẫn đến tình trạng vội vàng, thiếu sót và thậm chí mang theo những vật dụng không cần thiết.

Du lịch thông minh: Bí quyết sắp xếp hành lý tối ưu cho kỳ nghỉ 3 tuần - 4

Chuyên gia tổ chức Marie Kondo hướng dẫn sắp xếp hành lý du lịch

Chuyên gia khuyên rằng mọi người nên cố gắng tránh hoảng loạn sắp xếp, gói gém đồ đạc vào phút cuối. Hãy lên kế hoạch và chuẩn bị hành lý từ sớm để đảm bảo bạn có đủ thời gian lựa chọn những vật dụng cần thiết và phù hợp với chuyến đi.  Hãy nhớ rằng nếu bạn không mặc nó ở nhà, có thể bạn sẽ không mặc nó trong chuyến đi.

Vậy với chuyến đi 3 tuần thì bạn sẽ mang theo những gì trong hành lý của mình?

Chuyên gia tổ chức Marie Kondo khuyên rằng bí quyết cho một chuyến du lịch nhẹ nhàng, vui vẻ là bắt đầu với hành lý gọn gàng và chỉ mang theo những món đồ mang lại niềm vui. "Càng ít lựa chọn trang phục, bạn càng có thể tập trung vào trải nghiệm thú vị phía trước", Kondo chia sẻ.

Danh sách hành lý của bạn có thể thay đổi tùy theo hoạt động dự định và thời tiết nơi đến. Tuy nhiên, dưới đây là gợi ý cho kỳ nghỉ 3 tuần:

Quần áo:

4 áo sơ mi thoải mái

1 áo khoác nhẹ, dài tay

2 quần short

1 quần dài

7 bộ đồ lót

1 áo len hoặc áo nỉ

4 đôi tất

Đồ dùng cần thiết:

Đồ dùng vệ sinh cá nhân

Thuốc men

Kem chống nắng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hàn Mai