Kéo nhau đi mua đặc sản, thưởng thức ẩm thực tại Ngày hội Du lịch TP HCM

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Gạo Séng Cù, mật ong bạc hà, chẩm chéo, gà nướng cơm lam… là những đặc sản địa phương thu hút sự quan tâm mua sắm, thưởng thức của người dân TP HCM.

Ghi nhận trong 2 ngày 14 và 15-5 tại Ngày hội Du lịch TP HCM, lượng khách đến không chỉ tham quan, tìm hiểu về tour tuyến, sản phẩm du lịch mà còn khám phá đặc sản vùng miền hoặc mua những sản vật địa phương.

Kéo nhau đi mua đặc sản, thưởng thức ẩm thực tại Ngày hội Du lịch TP HCM - 1

Ngày 15-5, Ngày hội Du lịch TP HCM tiếp tục thu hút sự quan tâm của khách tham quan đến tìm hiểu tour tuyến, sản phẩm dịch vụ. Nhu cầu của du khách rất đa dạng cả tour trong và ngoài nước

Kéo nhau đi mua đặc sản, thưởng thức ẩm thực tại Ngày hội Du lịch TP HCM - 2

Nhiều công ty du lịch tung chương trình khuyến mại, giảm giá hấp dẫn để kích thích nhu cầu đi du lịch của du khách trong giai đoạn phục hồi.

Kéo nhau đi mua đặc sản, thưởng thức ẩm thực tại Ngày hội Du lịch TP HCM - 3

Đáng chú ý, tour nước ngoài tới những điểm đến trong khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Singapore, Indonesia... được khách quan tâm khi các nước đã nới lỏng điều kiện về y tế và chào đón khách quốc tế trở lại. Trong ảnh, một gia đình đang tìm hiểu về tour đi Malaysia và cho biết có kế hoạch khởi hành vào dịp hè này.

Kéo nhau đi mua đặc sản, thưởng thức ẩm thực tại Ngày hội Du lịch TP HCM - 4

Càng về chiều tối, Ngày hội Du lịch TP HCM càng thu hút khách đến tham quan, tìm hiểu sản phẩm du lịch khi thời tiết dịu mát hơn.

Kéo nhau đi mua đặc sản, thưởng thức ẩm thực tại Ngày hội Du lịch TP HCM - 5

Tại ngày hội, khách không chỉ đến tham quan mà còn thưởng thức ẩm thực, hưởng không khí nhộn nhịp, vui vẻ sau 2 năm gián đoạn vì dịch Covid-19. Các gian hàng ẩm thực luôn đông khách.

Kéo nhau đi mua đặc sản, thưởng thức ẩm thực tại Ngày hội Du lịch TP HCM - 6

Nhiều vị khách người nước ngoài cũng đến cùng bạn bè, người thân để thưởng thức ẩm thực

Kéo nhau đi mua đặc sản, thưởng thức ẩm thực tại Ngày hội Du lịch TP HCM - 7

Đặc sản ẩm thực các vùng miền cũng được giới thiệu tới khách tham quan ngày hội. Anh Long, chủ quầy thực phẩm Jarai Food (đến từ Gia Lai) cho biết gà nướng, cơm lam là đặc sản địa phương và rất được khách ưa chuộng 2 ngày qua.

Kéo nhau đi mua đặc sản, thưởng thức ẩm thực tại Ngày hội Du lịch TP HCM - 8

Nhiều gian hàng ẩm thực cũng bán cơm lam các loại rất bắt mắt

Kéo nhau đi mua đặc sản, thưởng thức ẩm thực tại Ngày hội Du lịch TP HCM - 9

Khách tham quan thưởng thức nước uống và ẩm thực tại ngày hội

Kéo nhau đi mua đặc sản, thưởng thức ẩm thực tại Ngày hội Du lịch TP HCM - 10

Kéo nhau đi mua đặc sản, thưởng thức ẩm thực tại Ngày hội Du lịch TP HCM - 11

Theo ghi nhận, gian hàng bán đặc sản của các địa phương vùng Đông Bắc, Tây Bắc thu hút sự quan tâm của khách đến ngày hội. Anh Nguyễn Hữu Vương, đại diện Hội Nông dân Lào Cai, cho biết các hợp tác xã ở Lào Cai đem tới nhiều loại đặc sản và được khách mua nhiều trong 2 ngày qua. Có nhiều người là "khách quen" của gian hàng qua những lần tổ chức ngày hội.

Kéo nhau đi mua đặc sản, thưởng thức ẩm thực tại Ngày hội Du lịch TP HCM - 12

Trong đó, gạo Séng Cù của Lào Cai rất được khách ưa chuộng

Kéo nhau đi mua đặc sản, thưởng thức ẩm thực tại Ngày hội Du lịch TP HCM - 13

Mật ong bạc hà cũng là một sản vật địa phương của Hà Giang được bày bán ở ngày hội

Kéo nhau đi mua đặc sản, thưởng thức ẩm thực tại Ngày hội Du lịch TP HCM - 14

Anh Thanh, một vị khách đang mua chẩm chéo, đặc sản vùng Tây Bắc cho biết mỗi lần đi ngày hội là anh đều mua loại gia vị này để về dùng, rất ngon và có mùi vị đặc trưng.

Chùm ảnh: Thái Phương - Bình An

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chùm ảnh: Thái Phương - Bình An (Báo Người Lao Động)

CLIP HOT

Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa
Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa

Ăn một miếng phở Vân Cù, người sành ăn sẽ nhận ra thứ hương vị, bánh phở không giống với bất cứ một loại phở nào. Vị ngọt đậm, béo nhưng thanh của nước dùng “quyện” trong từng sợi phở dai, giòn, bóng mướt.