Thưởng thức các món ăn ngon ở Tuần lễ Ẩm thực truyền thống Huế 2024

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Với chủ đề "Ẩm thực Huế với bốn phương", Tuần lễ Ẩm thực truyền thống Huế 2024 sẽ được tổ chức từ ngày 27/4 đến ngày 1/5 ở khu vực công viên Thương Bạc.

Thông tin từ Trung tâm Xúc tiến du lịch Thừa Thiên Huế, Tuần lễ Ẩm thực truyền thống Huế 2024 sẽ được UBND TP Huế tổ chức vào cuối tháng 4.

Có chủ đề "Ẩm thực Huế với bốn phương", Tuần lễ Ẩm thực truyền thống Huế 2024 sẽ được tổ chức từ ngày 27/4 đến ngày 1/5 ở khu vực công viên Thương Bạc, đường Trần Hưng Đạo.

Với 80 gian hàng, hơn 200 món ăn, 100 nghệ nhân, đầu bếp nổi tiếng ở khắp nơi cùng quy tụ tại Cố đô Huế, Tuần lễ Ẩm thực truyền thống Huế hứa hẹn sẽ mang đến cho người dân, du khách cơ hội thưởng thức, trải nghiệm nhiều món ăn truyền thống cùng những sản phẩm nông sản, sản vật địa phương hấp dẫn.

Thưởng thức các món ăn ngon ở Tuần lễ Ẩm thực truyền thống Huế 2024 - 1

Không gian văn hoá ẩm thực đặc sắc, mới lạ ở Ngày hội “Huế - Kinh đô ẩm thực”.

Đến với tuần lễ này, người yêu ẩm thực được trải nghiệm "Không gian ẩm thực truyền thống Huế" với ẩm thực dân gian và cung đình; Khám phá những tinh hoa của món ăn ba miền tại "Không gian ẩm thực Huế với bốn phương"; Thưởng thức sự hòa quyện giữa ẩm thực truyền thống và hiện đại tại "Không gian ẩm thực đương đại"…

Người dân, du khách còn được đón xem các phần trình diễn điêu luyện của các Master Chef, các nghệ nhân ẩm thực Việt Nam tại "Không gian trải nghiệm, thưởng thức, trình diễn ẩm thực".

Theo Trung tâm Xúc tiến du lịch Thừa Thiên Huế, cùng với các hội thi, hoạt động giải trí, trình diễn, giao lưu văn hóa ẩm thực sẽ được tổ chức xuyên suốt thời gian diễn ra Tuần lễ Ẩm thực truyền thống Huế. Đây hứa hẹn sẽ là những hoạt động hấp dẫn dành cho du khách đến Huế trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hải Vân

CLIP HOT

Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa
Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa

Ăn một miếng phở Vân Cù, người sành ăn sẽ nhận ra thứ hương vị, bánh phở không giống với bất cứ một loại phở nào. Vị ngọt đậm, béo nhưng thanh của nước dùng “quyện” trong từng sợi phở dai, giòn, bóng mướt.