Việt quất Hoa Kỳ xuất hiện trong loạt món ăn canape cao cấp

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngày 26/7/2022, tại resort Hoàn Mỹ (Phan Rang – Ninh Thuận), Hiệp hội siêu Đầu bếp Thế giới tại Việt Nam và Hiệp hội Việt quất Hoa Kỳ tổ chức Hội thảo chuyên đề Ẩm thực “Việt quất Hoa Kỳ trong xu hướng ẩm thực Canape cao cấp”.

Việt quất Hoa Kỳ xuất hiện trong loạt món ăn canape cao cấp - 1

Tham gia hội thảo có sự biểu diễn của Siêu đầu bếp Alain Nguyễn - Tổng Giám đốc Hoàn Mỹ resort, Cố vấn chuyên môn của Hiệp hội Siêu Đầu bếp Thế giới tại Việt Nam (WAMCVN) và các đại biểu đại diện các ban, ngành, khách mời là các nhà cung cấp nguyên vật liệu ngành bếp, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ ẩm thực và đặc biệt các đầu bếp của các nhà hàng, khách sạn các tỉnh, thành miền trung, TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội.

Việt quất Hoa Kỳ xuất hiện trong loạt món ăn canape cao cấp - 2

Theo thông tin của Hiệp hội Việt quất Hoa Kỳ, quả việt quất tươi chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất thiết yếu như chất xơ, vitamin C, K và mangan. Quả việt quất còn có khả năng hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa bệnh tiểu đường.

Nếu một cốc việt quất tươi với chỉ 80 calo rất phù hợp để làm tăng dinh dưỡng cho bữa ăn hằng ngày, thì quả việt quất đông lạnh với lợi thế tiện dụng về cất trữ sẽ cực kì phù hợp với khẩu phần ăn nhiều trái cây. Quả việt quất khô với cùng các lợi ích kể trên nhưng lại hoàn toàn tiện dụng trong việc kết hợp vào các bữa ăn nhẹ, hoặc kết hợp cùng sữa chua, cocktails để làm phong phú hơn bữa ăn hằng ngày.

Việt quất Hoa Kỳ xuất hiện trong loạt món ăn canape cao cấp - 3

Tại hội thảo, siêu đầu bếp Alain Nguyễn - với hơn 25 năm gắn bó với nghề đầu bếp, đã giới thiệu xu hướng ẩm thực Canape cao cấp, đồng thời hướng dẫn chế biến một số món ăn vô cùng hấp dẫn với nguyên liệu chính là việt quất Hoa kỳ cho người tham dự, cụ thể như: Đông sương Việt Quất Mỹ với trứng cá chuồn và rau củ; Bánh Sandwich Việt Quất Mỹ với thịt cua.

Việt quất Hoa Kỳ xuất hiện trong loạt món ăn canape cao cấp - 4

Với sự tham gia của hơn 100 khách mời, hội thảo đã diễn ra trong không khí thân mật và vui vẻ, mọi người đã có cơ hội hiểu thêm về những giá trị, lợi ích của trái Việt quất Mỹ và tính ứng dụng của Việt Quất vào các món ăn xu hướng mới như canape cao cấp cho resort 5 sao, các sân Golf, các nhà hàng cao cấp các có thêm một số ý tưởng và công thức chế biến món ăn canape cao cấp mới từ nguyên liệu là trái việt quất Mỹ để làm phong phú, đa dạng thực đơn của nhà hàng, khách sạn, resort, các khách mời đã giao lưu, trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp với các chuyên gia và đồng nghiệp của mình đang làm việc tại các nhà hàng, khách sạn.

Việt quất Hoa Kỳ xuất hiện trong loạt món ăn canape cao cấp - 5

Hội thảo chuyên đề ẩm thực là một hoạt động thường kỳ của Hiệp hội Siêu Đầu bếp Thế giới tại Việt Nam với mục đích tạo sân chơi để các cá nhân làm trong lĩnh vực ẩm thực có thể chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn. Bên cạnh đó cũng giới thiệu những nguyên vật liệu mới, công thức ẩm thực mới, khuynh hướng ẩm thực mới trên thế giới để các đầu bếp có thể chủ động, sáng tạo trong hoạt động nghề nghiệp của mình, góp phần vào sự phát triển của ngành bếp Việt Nam

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thu Hương

CLIP HOT

Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa
Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa

Ăn một miếng phở Vân Cù, người sành ăn sẽ nhận ra thứ hương vị, bánh phở không giống với bất cứ một loại phở nào. Vị ngọt đậm, béo nhưng thanh của nước dùng “quyện” trong từng sợi phở dai, giòn, bóng mướt.