Nấu ăn cùng siêu đầu bếp: "Đại tiệc" của khoai tây Mỹ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hoạt động nhằm kết nối và chia sẻ kinh nghiệm nghề bếp giữa các đầu bếp Việt Nam và cũng là nơi các nhà cung ứng nguyên liệu trong và ngoài nước giới thiệu sản phẩm phục vụ cho sự sáng tạo trong ẩm thực.

Hiệp hội siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam vừa phối hợp với Hiệp Hội Khoai tây Hoa Kỳ tổ chức hội thảo chuyên đề “Nấu ăn cùng siêu đầu bếp” tại Khách sạn Sheraton TP.HCM.

Nấu ăn cùng siêu đầu bếp: "Đại tiệc" của khoai tây Mỹ - 1

Đây là một trong những hoạt động thường xuyên của Hiệp hội Siêu Đầu bếp Thế giới Việt Nam nhằm kết nối và chia sẻ kinh nghiệm nghề bếp giữa các đầu bếp Việt Nam và cũng là nơi các nhà cung ứng nguyên liệu trong và ngoài nước giới thiệu sản phẩm đến các đầu bếp phục vụ cho sự sáng tạo trong ẩm thực của các đầu bếp.

Nấu ăn cùng siêu đầu bếp: "Đại tiệc" của khoai tây Mỹ - 2

Nấu ăn cùng siêu đầu bếp: "Đại tiệc" của khoai tây Mỹ - 3

Hội nghị có sự tham gia của các chuyên gia ẩm thực, các khách mời và hơn 60 đầu bếp trẻ đến từ các nhà hàng của TP.HCM và một số tỉnh thành khác.

Tại hội thảo, các đầu bếp đã được biết thêm những giá trị dinh dưỡng quí của củ khoai tây, không chỉ là một nguyên liệu quen thuộc trong các gian bếp từ gia đình đến các nhà hàng cao cấp, khoai tây còn chứa đựng những loại dưỡng chất tốt cho cơ thể như protein, chất xơ, kali, sắt, vitamin C, B6, carbohydrat có lợi cho sức khỏe như cân bằng huyết áp, tăng cơ, cung cấp năng lượng cho não bộ, tăng cường khả năng miễn dịch.

Nấu ăn cùng siêu đầu bếp: "Đại tiệc" của khoai tây Mỹ - 4

Nấu ăn cùng siêu đầu bếp: "Đại tiệc" của khoai tây Mỹ - 5

Nấu ăn cùng siêu đầu bếp: "Đại tiệc" của khoai tây Mỹ - 6

Đặc biệt, tại sự kiện, lần đầu tiên khách mời các đầu bếp trẻ được tận mắt thấy những phiên bản khác nhau khoai tây của Mỹ: như khoai tây đỏ ruột trắng, khoai tây tím ruột tím, khoai tây vàng ruột vàng, khoai tây nâu ruột vàng.

Nấu ăn cùng siêu đầu bếp: "Đại tiệc" của khoai tây Mỹ - 7

Nấu ăn cùng siêu đầu bếp: "Đại tiệc" của khoai tây Mỹ - 8

Siêu Đầu bếp Lê Xuân Tâm - Chủ tịch Hiệp hội Siêu Đầu bếp Thế giới tại Việt Nam đã chia sẻ tại hội thảo các công thức chế biến một số món ngon với nguyên liệu chính là khoai tây đồng thời hướng dẫn bảo quản khoai tây đúng cách.

Nấu ăn cùng siêu đầu bếp: "Đại tiệc" của khoai tây Mỹ - 9

Nấu ăn cùng siêu đầu bếp: "Đại tiệc" của khoai tây Mỹ - 10

Nấu ăn cùng siêu đầu bếp: "Đại tiệc" của khoai tây Mỹ - 11

Hội thảo không chỉ là buổi giới thiệu công thức món ăn mới với nguyên liêu chính là khoai tây mà còn là một sân chơi nghề bếp để các đầu bếp có thể giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hải Vân

CLIP HOT