Sáng tạo ẩm thực Việt cùng trái Việt quất

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chiều ngày 4/7/2022, Hiệp hội Việt quất Hoa Kỳ đã phối hợp với Khoa Thời trang – Du lịch, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM tổ chức buổi tập huấn chuyên đề Sáng tạo ẩm thực Việt với trái Việt quất Hoa Kỳ

Sáng tạo ẩm thực Việt cùng trái Việt quất - 1

Buổi tập huấn đã thu hút sự tham dự của hơn 150 sinh viên chuyên ngành Quản trị nhà hàng, Kỹ thuật nữ công và các ngành khác. Tại đây, các bạn sinh viên được nghe đại diện Hiệp hội Việt quất Hoa Kỳ giới thiệu về những giá trị cũng như cách bảo quản, chế biến, sử dụng trái Việt quất.

Trái Việt quất Mỹ có màu xanh tím, vị ngọt thanh kèm chút chua nhẹ, khi kết hợp với hải sản giúp bớt cảm giác bị ngán, kích thích vị giác. Muốn giữ được màu đẹp và bảo toàn được các giá trị dinh dưỡng trong trái Việt Quất, khi chế biến nên để lửa nhỏ.

Sáng tạo ẩm thực Việt cùng trái Việt quất - 2

Đặc biệt, đầu bếp Trần Lê Thanh Thiện – Phó Chủ tịch Hiệp hội Siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam đã chia sẻ kinh nghiệm, biểu diễn chế biến món Hoành thánh nhân hải sản Việt quất Mỹ. Đồng thời, hướng dẫn cách bày trí món ăn theo nhiều phong cách độc đáo, với những phụ liệu bắt mắt. Nhân hải sản gồm tôm, cá xay nhuyễn, ướp gia vị, được trộn đều cùng trái Việt quất Mỹ xay nhuyễn. Thành phần nước dùng bên cạnh những nguyên liệu truyền thống còn có trái Việt quất Mỹ xay nhuyễn, tạo nên màu xanh tím bắt mắt.

Ngay sau buổi biểu diễn, các bạn sinh viên được thưởng thức món ăn này, nhiều bạn bày tỏ sự thích thú, lạ lẫm khi lần đầu tiên biết đến sự kết hợp thú vị giữa loại nguyên liệu thường dùng trong món ngọt (bánh, sữa) với hải sản.

Sáng tạo ẩm thực Việt cùng trái Việt quất - 3

Trao giấy chứng nhận của Hiệp hội Việt quất Hoa Kỳ cho các em sinh viên

Buổi tập huấn diễn ra trong không khí sôi nổi, được phát trực tiếp trên các kênh truyền thông của trường. Cuối buổi, các em sinh viên thuộc ngành liên quan ẩm thực được trao giấy chứng nhận của Hiệp hội Việt quất Hoa Kỳ.

Sáng tạo ẩm thực Việt cùng trái Việt quất - 4

Cô Lê Mai Kim Chi – Trưởng bộ môn Quản trị Nhà hàng, khoa Thời trang – Du lịch trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, cho biết, được sự quan tâm, hỗ trợ từ nhà trường, các thầy cô bộ môn luôn tìm cách tổ chức nhiều sân chơi cho các em sinh viên như thường niên tổ chức các buổi chuyên đề nấu ăn cùng các chuyên gia, diễn giả nổi tiếng. Qua đó giúp các em có điều kiện giao lưu, trao đổi kinh nghiệm cũng như tăng khả năng ứng dụng chuyên ngành học tập vào phục vụ công việc, đời sống.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thu Hương

CLIP HOT