Món bánh há cảo làm từ “quái vật ngoài hành tinh” đáng sợ của Nhật Bản

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Những con lươn cá bống (Warasubo) với phần đầu đáng sợ sẽ được dùng để trang trí cho món há cảo độc đáo Ariake Dumplings

Món bánh há cảo làm từ “quái vật ngoài hành tinh” đáng sợ của Nhật Bản - 1

Món há cảo "quái vật ngoài hành tinh" nổi tiếng của người dân Saga - Nhật Bản.

Nhà hàng Vương quốc bánh bao Dumpling Kingdom tại Tokyo (Nhật Bản) đã cho ra mắt món ăn kinh dị Ariake Dumplings từ năm 2017. Nhà hàng này cũng đã kết hợp chính quyền địa phương để đẩy mạnh quảng bá cho món ăn, nhờ đó thu hút được sự quan tâm của rất nhiều thực khách.

Sở dĩ món ăn này thu hút đến vậy là vì mang hình thù kì dị và đáng sợ với phần đầu Warasubo đầy răng nhọn thò ra ngoài giống "quái vật hành tinh" đang ẩn nấp trong chiếc há cảo.  Món bánh há cảo làm từ “quái vật ngoài hành tinh” đáng sợ của Nhật Bản - 2

Lươn cá bống (waruboro) với phần đầu đáng sợ dùng để trang trí cho món há cảo

Món Ariake Dumplings sẽ được đầu bếp chế biến bằng cách đem lươn cá bống hấp chín. Sau đó, phần thịt cá sẽ được lấy ra và nghiền nhỏ trộn với gia vị làm nhân bánh há cảo. Phần đầu cá sẽ được giữ nguyên rồi cắt ra cắm vào há cảo để lộ hàm răng sắc nhọn.

Món há cảo sau khi sơ chế sẽ được chiên hoặc hấp tùy yêu cầu thực khách. Sau khi chín sẽ bày ra đĩa với phần trang trí là đầu cá trông rất 'kinh dị' khiến một số thực khách mới nhìn vào có chút ngại ngần trước khi thưởng thức món ăn thú vị này.Món bánh há cảo làm từ “quái vật ngoài hành tinh” đáng sợ của Nhật Bản - 3

Một phần há cảo "người ngoài hành tinh" Ariake Dumplings 

Du khách nếu muốn thưởng thức trải nghiệm món ăn này có thể đến nhà hàng Dumpling Kingdom hoặc các quán ăn khác ở tỉnh Saga.

Ngoài làm há cảo, lươn cá bống còn có thể ăn theo kiểu nướng, sấy khô nguyên con, nghiền bột, nấu súp hoặc làm hương liệu trong ly sake nóng.

Warasubo là một động vật lưỡng cư và thường sinh sống ở vùng nước lợ. Chúng được sinh ra ở vùng nước ngọt, nhưng dành phần lớn thời gian kiếm ăn và sinh trưởng ở những vùng biển ven bờ, thường kéo dài trong vài tháng.

Sau đó, chúng trở lại vùng nước ngọt trước khi bắt đầu chu kỳ sinh trưởng khác và tiếp tục sinh sản tại đây Chúng có thể sống không cần nước trong thời gian khá dài. Trong vòng đời của chúng, loài sinh vật kỳ dị này có thể di chuyển một hành trình dài hơn 100 km.

Lươn cá bống có thể ρhát triển lên tới 30cm chiều dài, thức ăn củɑ chúng là hỗn hợp gồm động vật giáρ xác, cá nhỏ và động vật nhỏ. Chúng được tìm thấy nhiều ở ven biển và cửa sông Đông Phi, Ấn Độ và Úc. Ngoài ra loài lươn cá bống cũng được phát hiện nhiều tại Nhật Bản, Bangladesh, New Guinea và New Caledonia.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tấn An

CLIP HOT

Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa
Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa

Ăn một miếng phở Vân Cù, người sành ăn sẽ nhận ra thứ hương vị, bánh phở không giống với bất cứ một loại phở nào. Vị ngọt đậm, béo nhưng thanh của nước dùng “quyện” trong từng sợi phở dai, giòn, bóng mướt.