Khám phá ngọn núi siêu tí hon độc đáo nhất thế giới ở Nhật Bản

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngọn núi Tempozan bé xíu chỉ cao hơn 4,5 mét so với mực nước biển có đỉnh núi to bằng viên gạch, được Viện Khảo sát Địa lý Nhật Bản chính thức công nhận

Khám phá ngọn núi siêu tí hon độc đáo nhất thế giới ở Nhật Bản - 1

Toàn cảnh ngọn núi Tempozan nhỏ nhất thế giới

Nhật Bản nổi tiếng là quốc gia có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng, những ngọn núi hùng vĩ và thung lũng hoành tráng. Nhưng cũng không thể bỏ quên được những điều nhỏ bé đặc biệt như ngọn núi Tempozan thấp nhất Nhật Bản hiện nay.

Khám phá ngọn núi siêu tí hon độc đáo nhất thế giới ở Nhật Bản - 2

Đỉnh ngọn núi này chỉ to bằng viên gạch

Núi Tempozan nằm trên Minato, Osaka được tạo ra từ việc nạo vét tại cửa sông Aji được thực hiện trong hai năm từ năm 1831. Người ta nói rằng núi này ban đầu có chiều cao khoảng 20 mét nhưng sau đó được cải tạo lại để xây dựng một ngọn hải đăng để theo dõi và hướng dẫn tàu thuyền ngoài khơi. Ngày nay, Tempozan chỉ cao hơn 4,5 mét so với mực nước biển và được gọi là ngọn núi nhỏ nhất Nhật Bản.

Khám phá ngọn núi siêu tí hon độc đáo nhất thế giới ở Nhật Bản - 3

Núi Tempozan có chiều cao 4,5 mét so với mực nước biển

Khu vực xung quanh núi Tempozan tương đối bằng phẳng, phong cảnh lại đẹp nên người Nhật Bản đã quyết định dần biến nó trở thành công viên với hệ thống đê chống ngập tân tiến sát bờ biển. Công viên này còn có cả một đội cứu hộ cứu nạn sẵn sàng ứng cứu khi khách du lịch gặp nguy hiểm. Ngày nay, du khách có thể dễ dàng tham quan địa điểm thú vị này bằng nhiều phương tiện. 

Khám phá ngọn núi siêu tí hon độc đáo nhất thế giới ở Nhật Bản - 4

Công viên Tempozan thu hút khách du lịch với vòng quay sáng rực vào buổi tối

Từ công viên của ngọn núi Tempozan này khách tham quan cũng cảm thấy vô cùng tiện lợi khi có thể di chuyển đến các khu trung tâm, nổi bật về dịch vụ và giải trí như là bảo tàng Suntory, hay thủy cung rộng lớn hàng đầu thế giới Kaiyukan Osaka.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tấn An (Theo Unusualplaces)

CLIP HOT

Vẻ đẹp bốn mùa tại Mộc Châu
Vẻ đẹp bốn mùa tại Mộc Châu

Du khách đến Mộc Châu dễ phải lòng với cảnh sắc thiên nhiên hấp dẫn. Những cánh đồng hoa 4 mùa khoe sắc níu chân người. Mỗi mùa một loại hoa đặc biệt tô điểm thêm cho vẻ đẹp bình dị của Mộc Châu.