Loạt quán cà phê nằm trơ trọi giữa đồng, khách nườm nượp xếp hàng chờ 'phơi nắng'

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Những quán cà phê nằm giữa cánh đồng bao la, cách phố cổ Hội An (Quảng Nam) chỉ vài km đang trở thành điểm đến thu hút du khách. Có nơi đón tới 1.200 lượt khách/ngày.

Lò gạch cũ

Quán cà phê này là điểm đến ưa thích của du khách trẻ trong hai năm trở lại đây. Quán nằm tại huyện Duy Xuyên, Quảng Nam, cách Hội An không xa.

Chị Thanh Nga - chủ quán chia sẻ: “Cánh đồng này vốn là nơi tôi thử nghiệm canh tác các giống lúa tím than của nhiều vùng miền theo phương pháp hữu cơ. Ngay nơi đây có một cái lò gạch cũ bỏ hoang nhiều năm. Khi người ta có ý định phá bỏ, tôi mua lại. Khi ấy ai cũng nói tôi điên”.

Sau khi mua lại chiếc lò gạch cũ kĩ, chị Nga cải tạo, làm thêm một chiếc cầu tre nhỏ xinh để đón du khách tới thăm lúa, chụp ảnh.

Loạt quán cà phê nằm trơ trọi giữa đồng, khách nườm nượp xếp hàng chờ 'phơi nắng' - 1

Quán cà phê bên lò gạch cũ khiến nhiều du khách yêu thích (Ảnh: Duy Hậu)

Đầu năm 2020, chị Nga mở thêm một quán cà phê và tiệm bán nông sản nằm ngay kế lò gạch cũ, hướng nhìn thẳng ra cánh đồng. Không gian xanh mướt, mộc mạc nhưng không kém phần độc đáo nhanh chóng thu hút du khách.

Thời điểm tháng 2, tháng 3, lúa xanh mơn mởn. Khi tháng 4 sang, lúa dần chuyển vàng. Đây cũng là lúc tiết trời Hội An nắng đẹp và mát mẻ, tiện lợi để du xuân.

Hiện tại đây, chủ quán trồng nhiều loại nông sản hữu cơ khác nhau để làm nguyên liệu pha chế thức uống như sữa gạo tím than, sinh tố gạo tím than, trà gạo tím…, đồng thời tổ chức khu cắm trại giữa đồng và làm bungalow cho khách nghỉ qua đêm. Du khách tới đây còn có thể trải nghiệm làm nông dân, trải nghiệm sản xuất trà gạo rang, chế biến các món ăn từ gạo tím…

Loạt quán cà phê nằm trơ trọi giữa đồng, khách nườm nượp xếp hàng chờ 'phơi nắng' - 2

(Ảnh: Duy Hậu)

“Trước đây người dân quê mình luôn trong tình cảnh được mùa mất giá, được giá thì mất mùa. Mình muốn kết hợp làm nông nghiệp và du lịch để nâng cao giá trị nông sản, giá trị tài nguyên thiên nhiên”, chị Nga chia sẻ.

Trong năm 2022, chị Nga dự kiến sẽ hợp tác với nông dân trong vùng tăng diện tích trồng lúa tím than hữu cơ, tổ chức chợ phiên nông sản để thu hút thêm du khách.

Quán mở từ 4h30 đến 22h. Thời gian thích hợp nhất để tới đây là bình minh, khoảng 5h - 6h khi mặt trời vừa lên hoặc 17h - 18h hoàng hôn buông xuống. Quán cũng có khu vực sân khấu lớn để tổ chức các chương trình âm nhạc hấp dẫn.

Chic Chillax

Chic Chillax là một quán cà phê với view đồng lúa mới được mở cửa từ 1/1/2022. Chỉ sau khoảng 2 tháng mở cửa, nơi đây đã trở thành điểm đến được du khách trẻ yêu thích, check-in rầm rộ trên mạng xã hội. Được biết, trung bình mỗi ngày, quán cà phê này đón khoảng 1.200 lượt khách.

Quán cà phê rộng 3.000m2 nhưng phần lớn không gian là cảnh quan vườn và sân cỏ. Bao quanh quán là cánh đồng lúa rộng lớn, “thẳng cánh cò bay. Quán được thiết kế với những nhà gỗ truyền thống của người Quảng Nam, tận dụng các đồ tái chế như chum cũ, cửa cũ, bàn ghế cũ, trụ hồ tiêu… để trang trí.

Loạt quán cà phê nằm trơ trọi giữa đồng, khách nườm nượp xếp hàng chờ 'phơi nắng' - 3

Quán cà phê đồng lúa mới mở cửa này thường xuyên trong tình trạng kín khách (Ảnh: Chic Chillax)

Thời điểm đẹp nhất để đến thăm địa điểm này là vụ lúa đông xuân (từ tháng 1 tới tháng 4) và vụ lúa hè thu (từ tháng 5 tới tháng 8). Toàn bộ khu vực trồng lúa bao quanh quán được canh tác theo phương pháp hữu cơ, thử nghiệm với giống gạo nổi tiếng ST25.

“Chúng tôi không sử dụng phân bón, thuốc hóa học để đảm bảo an toàn cho nông sản cũng như không gian quán. Sắp tới, chúng tôi sẽ mời du khách trải nghiệm đi cày, bừa, thu hoạch cùng nông dân địa phương”, quản lý của quán chia sẻ.

Loạt quán cà phê nằm trơ trọi giữa đồng, khách nườm nượp xếp hàng chờ 'phơi nắng' - 4

Giá đồ uống của quán dao động từ 35.000 - 80.000 đồng (Ảnh: Chic Chillax)

Loạt quán cà phê nằm trơ trọi giữa đồng, khách nườm nượp xếp hàng chờ 'phơi nắng' - 5

Những tiểu cảnh thiết kế bắt mắt để du khách thỏa thích chụp ảnh (Ảnh: Chic Chillax)

Roving Chillhouse

Đây làquán cà phê đồng lúa ra đời sớm tại Hội An và đến nay vẫn giữ được sức hút. Quán phục vụ cả đồ ăn và đồ uống, nằm trên đường Nguyễn Trãi, phường Cẩm Châu, cách trung tâm Hội An khoảng 3,5 km, cách biển Cửa Đại khoảng 2 km. Thiết kế của quán mang nét mộc mạc, gần gũi thiên nhiên, có cả khuôn viên trong nhà và sân ngoài, rất nhiều góc đẹp để check-in.

Loạt quán cà phê nằm trơ trọi giữa đồng, khách nườm nượp xếp hàng chờ 'phơi nắng' - 6

Loạt quán cà phê nằm trơ trọi giữa đồng, khách nườm nượp xếp hàng chờ 'phơi nắng' - 7

Nhờ vị trí độc đáo mà cảnh sắc quanh quán cũng thay đổi theo mùa, khi lúa xanh mướt khi vào mùa vàng hoặc mùa gặt còn trơ gốc rạ (Ảnh: Roving Chillhouse)

Quán có thực đơn đồ uống và đồ ăn rất đa dạng, từ bánh ngọt, hoa quả, đến cá hồi, bít tết... Những ngày lễ như 14/2, 8/3, 20/10... quán cũng có những set đồ riêng phục vụ du khách. Giá đồ ăn, đồ uống ở đây từ 30.000 đến 200.000 đồng/món.

Loạt quán cà phê nằm trơ trọi giữa đồng, khách nườm nượp xếp hàng chờ 'phơi nắng' - 8

Đồ uống của quán rất đa dạng (Ảnh: Roving Chillhouse)

Dịp cuối tuần, nơi đây thường tổ chức các đêm nhạc hấp dẫn. Giờ mở cửa của quán từ 7h30 đến 22h.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Minh Khôi (Vietnamnet)

CLIP HOT

Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa
Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa

Ăn một miếng phở Vân Cù, người sành ăn sẽ nhận ra thứ hương vị, bánh phở không giống với bất cứ một loại phở nào. Vị ngọt đậm, béo nhưng thanh của nước dùng “quyện” trong từng sợi phở dai, giòn, bóng mướt.