Làm món hải sản hầm nóng hổi cho bữa tối

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chỉ với 3 bước chế biến cùng nguyên liệu đa dạng, bạn dễ dàng biến tấu món hải sản thơm ngon cho cả nhà thỏa mãn vị giác.

Làm món hải sản hầm nóng hổi cho bữa tối - 1

Mức độ: Trung bình

Thời gian chế biến: 45 phút

Phục vụ: 4 người

Nguyên liệu

Một con bạch tuộc (nấu chín)

500 g nghêu

400 g phi lê cá kiếm

Một quả ớt

Một củ hành tây

2 tép tỏi

4 con cá cơm

5 nhánh cỏ xạ hương

10 g mùi tây

3 muỗng canh dầu olive

200 ml rượu trắng

300 ml cá kho

800 g cà chua nghiền đóng hộp

3 muỗng cà phê nụ bạch hoa

120 g olive xanh (nghiền nhỏ)

Đường, muối, tiêu

Bánh mì (để ăn kèm)

Cách làm

Bước 1:

Làm sạch nghêu.

Cắt bạch tuộc và phi lê cá kiếm thành miếng vừa ăn.

Cắt ớt thành lát mỏng.

Băm nhuyễn hành tây và tỏi.

Băm nhỏ phi lê cá cơm.

Cắt nhỏ lá cỏ xạ hương, mùi tây (bao gồm cả phần thân).

Làm món hải sản hầm nóng hổi cho bữa tối - 2

Bước 2:

Ướp cá kiếm với một ít muối.

Đun nóng dầu trong chảo lớn, cho cá kiếm và bạch tuộc vào chiên vàng cả hai mặt.

Lấy cá kiếm và bạch tuộc sau khi chiên ra rồi đặt sang một bên.

Xào hành, tỏi và ớt khoảng 2 phút cho chín.

Thêm phi lê cá cơm, khử dầu trong chảo bằng rượu trắng.

Thêm nước dùng từ xương cá hoặc nước dùng rau củ và cà chua đóng hộp vào chảo.

Thêm cỏ xạ hương, đường, muối, tiêu, nụ bạch hoa và olive. Để lửa nhỏ trong khoảng 10 phút.

Làm món hải sản hầm nóng hổi cho bữa tối - 3

Bước 3:

Cho nghêu vào nồi, đậy nắp và tiếp tục đun nhỏ lửa đến khi nghêu chín (khoảng 8 phút).

Thêm bạch tuộc, cá kiếm và ngò tây cắt nhỏ vào nồi nước đang đun và nấu thêm 2 phút là hoàn thành.

Làm món hải sản hầm nóng hổi cho bữa tối - 4

Thưởng thức

Thưởng thức món ăn cùng bánh mì hoặc cơm nóng.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khánh Vân (Zing News)

CLIP HOT

Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa
Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa

Ăn một miếng phở Vân Cù, người sành ăn sẽ nhận ra thứ hương vị, bánh phở không giống với bất cứ một loại phở nào. Vị ngọt đậm, béo nhưng thanh của nước dùng “quyện” trong từng sợi phở dai, giòn, bóng mướt.