Làm món hải sản hầm nóng hổi cho bữa tối
Chỉ với 3 bước chế biến cùng nguyên liệu đa dạng, bạn dễ dàng biến tấu món hải sản thơm ngon cho cả nhà thỏa mãn vị giác.
Mức độ: Trung bình
Thời gian chế biến: 45 phút
Phục vụ: 4 người
Nguyên liệu
Một con bạch tuộc (nấu chín)
500 g nghêu
400 g phi lê cá kiếm
Một quả ớt
Một củ hành tây
2 tép tỏi
4 con cá cơm
5 nhánh cỏ xạ hương
10 g mùi tây
3 muỗng canh dầu olive
200 ml rượu trắng
300 ml cá kho
800 g cà chua nghiền đóng hộp
3 muỗng cà phê nụ bạch hoa
120 g olive xanh (nghiền nhỏ)
Đường, muối, tiêu
Bánh mì (để ăn kèm)
Cách làm
Bước 1:
Làm sạch nghêu.
Cắt bạch tuộc và phi lê cá kiếm thành miếng vừa ăn.
Cắt ớt thành lát mỏng.
Băm nhuyễn hành tây và tỏi.
Băm nhỏ phi lê cá cơm.
Cắt nhỏ lá cỏ xạ hương, mùi tây (bao gồm cả phần thân).
Bước 2:
Ướp cá kiếm với một ít muối.
Đun nóng dầu trong chảo lớn, cho cá kiếm và bạch tuộc vào chiên vàng cả hai mặt.
Lấy cá kiếm và bạch tuộc sau khi chiên ra rồi đặt sang một bên.
Xào hành, tỏi và ớt khoảng 2 phút cho chín.
Thêm phi lê cá cơm, khử dầu trong chảo bằng rượu trắng.
Thêm nước dùng từ xương cá hoặc nước dùng rau củ và cà chua đóng hộp vào chảo.
Thêm cỏ xạ hương, đường, muối, tiêu, nụ bạch hoa và olive. Để lửa nhỏ trong khoảng 10 phút.
Bước 3:
Cho nghêu vào nồi, đậy nắp và tiếp tục đun nhỏ lửa đến khi nghêu chín (khoảng 8 phút).
Thêm bạch tuộc, cá kiếm và ngò tây cắt nhỏ vào nồi nước đang đun và nấu thêm 2 phút là hoàn thành.
Thưởng thức
Thưởng thức món ăn cùng bánh mì hoặc cơm nóng.
Từ nải chuối hái ngoài bờ rào, con ốc bắt ngoài đồng, mấy thứ lá ngắt sau vườn thành món ngon cho những ngày mưa gió.