8 nhà hàng đắt đỏ nhất thế giới

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Từ trải nghiệm ăn uống dưới nước ở Maldives đến thưởng thức sushi sang trọng ở tầng hầm tại Tokyo (Nhật Bản), dưới đây là danh sách những nhà hàng đắt đỏ hàng đầu thế giới.

Bỏ ra số tiền hàng trăm, hàng nghìn USD cho một bữa ăn, thực khách sẽ có một trải nghiệm xứng tầm.

Ithaa Undersea - Maldives

8 nhà hàng đắt đỏ nhất thế giới - 1

Ảnh: Apetitonline.

Nằm trên đảo Rangali ở Maldives, Ithaa Undersea là nhà hàng dưới nước đầu tiên trên thế giới. Dùng bữa tại đây, bạn sẽ được thưởng thức các món ăn sang trọng ở độ sâu 5 m dưới Ấn Độ Dương, với tầm nhìn toàn cảnh ra các sinh vật biển và rạn san hô nhiều sắc màu.

Nhà hàng có thể phục vụ các trải nghiệm ẩm thực hảo hạng cho 14 bàn khách đôi. Trong đó, thực đơn bữa trưa có 4 món và bữa tối 6 món mang hương vị châu Âu và kết hợp với một số loại rượu vang ngon nhất thế giới.

Để đặt bàn tại Ithaa Undersea, thực khách sẽ phải ở tại khu nghỉ mát 5 sao Conrad Rangali trên đảo.

Mức giá: 320 USD/người

Aragawa - Tokyo, Nhật Bản

8 nhà hàng đắt đỏ nhất thế giới - 2

Ảnh: Richesss.

Tiếp theo là Aragawa, nằm tại tầng hầm của một tòa nhà văn phòng cũ ở Tokyo, Nhật Bản. Nhà hàng nổi tiếng nhất với các món thịt bò hảo hạng, như kobe và wagyu.

Không giống nhiều nhà hàng cao cấp khác, Aragawa cung cấp thực đơn gọi món thay vì thực đơn nếm thử (tasting menu). Do đó, giá của bữa ăn do bạn hoàn toàn quyết định. Thông thường, mức giá dao động trong khoảng 260-370 USD một người.

Chất lượng đồ ăn, chứ không phải trải nghiệm ăn uống, chính là điều khiến thực khách phải rút ví chi tiền cho bữa ăn đắt đỏ tại đây.

Mức giá: 260-370 USD/người

Guy Savoy - Paris, Pháp

8 nhà hàng đắt đỏ nhất thế giới - 3

Ảnh: A Penny's Worth.

Đầu bếp Guy Savoy có hai nhà hàng mang tên mình ở Las Vegas (Mỹ) và Paris (Pháp). Mặc dù cả hai nhà hàng đã đạt được nhiều sao Michelin, nhà hàng ở Pháp được coi là nhà hàng chủ đạo.

Tại đây, thực khách sẽ thưởng thức thực đơn nếm thử 13 món, gồm vịt tẩm ướp, tôm hùm, cá john dory, chim bồ câu nướng, sò huyết, cá tu hài, trứng cá muối và nấm thông áp chảo.

Guy Savoy là người đào tạo siêu đầu bếp Gordon Ramsey và có 4 nhà hàng thành công khác ở Pháp. Vì vậy, thực khách không phải thất vọng khi ăn ở nhà hàng này.

Mức giá: 385-626 USD/người

Nhà hàng De L'Hôtel De Ville - Crissier, Thụy Sĩ

8 nhà hàng đắt đỏ nhất thế giới - 4

Ảnh: Region du Leman.

De L'Hôtel De Ville là một trong những nhà hàng tốt nhất trên thế giới dựa trên chất lượng đồ ăn và trải nghiệm ăn uống đặc biệt.

Thực khách sẽ được trải nghiệm bữa ăn với 11 món nếm thử và cũng có thể chọn một chai rượu vang từ quyển thực đơn rượu vang 40 trang của họ.

Nhà hàng De L'Hôtel De Ville đạt 3 sao Michelin và được La Liste bình chọn là một trong những "Nhà hàng hàng đầu của năm 2019".

Mức giá: 415 USD/người

Maison Pic Valence - Paris, Pháp

8 nhà hàng đắt đỏ nhất thế giới - 5

Ảnh: Financial Times.

Maison Pic Valence hiện đã kinh doanh 130 năm. Thực khách tới đây sẽ được thưởng thức bữa ăn trong khu vườn Địa Trung Hải xanh mát.

Nhà hàng được trao 3 sao Michelin và cung cấp tasting menu 9 món, gồm có cá rouget Địa Trung Hải trong nước dùng nghệ tây, bánh bông lan phô mai dê Banon, thịt hươu ướp rượu sake và các món tráng miệng chocolate hảo hạng.

Mức giá: 445 USD/người

Ultraviolet - Thượng Hải, Trung Quốc

8 nhà hàng đắt đỏ nhất thế giới - 6

Ảnh: Kipling Travel.

Là một trong những nhà hàng sang trọng và đắt tiền nhất trên thế giới, bữa ăn tại Ultraviolet có giá 570-900 USD/người, chưa bao gồm đồ uống và thuế.

Nhà hàng 3 sao Michelin này chỉ có một bàn chứa tối đa 10 người, nhằm mục đích cung cấp cho thực khách trải nghiệm toàn diện.

Không chỉ phục vụ món ăn cao cấp trong tasting menu 10-20 món, Ultraviolet còn có một không gian ẩm thực khác biệt với các hiệu ứng âm thanh, hình ảnh thu hút mọi giác quan.

Mức giá: 570-900 USD/người

Per Se - New York, Mỹ

8 nhà hàng đắt đỏ nhất thế giới - 7

Ảnh: New York Magazine.

Mở cửa vào năm 2004, Per Se là nhà hàng ba sao Michelin thứ hai của Thomas Kellers, có tầm nhìn ra nút giao Columbus Circle và Central Park.

Địa chỉ ăn uống đắt đỏ này chủ yếu được biết đến với các món ăn có hương vị và cách trình bày đặc biệt tinh tế.

Nhà hàng phục vụ 3 thực đơn nếm thử, trong đó có một lựa chọn ăn chay và thực đơn 9 món tập trung vào ẩm thực Pháp - Mỹ là lựa chọn phổ biến nhất của thực khách. Cùng với đó là bộ sưu tập rượu vang từng đoạt giải thưởng, với hơn 2.000 chai để bạn lựa chọn.

Mức giá: 680 USD/người

Sublimotion - Ibiza, Tây Ban Nha

8 nhà hàng đắt đỏ nhất thế giới - 8

Ảnh: Momondo.

Nhà hàng chỉ mở cửa vài tháng trong năm vào mùa hè, từ ngày 1/6 đến ngày 30/9, và được điều hành bởi đầu bếp có 2 sao Michelin - Paco Roncero.

Tới Sublimotion, thực khách sẽ được phục vụ bởi đội ngũ 25 đầu bếp. Họ sẽ trình bày lần lượt tasting menu 20 món suốt 3 giờ. Trong khi thưởng thức món ăn, bạn sẽ được thưởng thức các màn trình diễn ánh sáng laser, công nghệ thực tế ảo và ánh xạ chiếu, để giúp nâng cao trải nghiệm.

Mục đích của nhà hàng là mang đến trải nghiệm ẩm thực - giải trí tốt nhất trên thế giới. Sublimotion đã được trao giải thưởng Dịch vụ ăn uống sáng tạo nhất năm 2014 (Best Innovation Food And Beverage Award).

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

An Ngọc (Theo Wealthy Gorilla) (Zing News)

CLIP HOT