Loại xoài đắt đỏ bậc nhất thế giới

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Miyazaki là loại xoài có màu đỏ riêng biệt, chỉ được trồng ở tỉnh Miyazaki, Nhật Bản. Chúng thường được bán theo cặp với giá khoảng 50 USD trong các cửa hàng tạp hóa địa phương.

Được trồng tại tỉnh Miyazaki (Nhật Bản), xoài Miyazaki còn được ưu ái gọi tên "Trứng Mặt Trời" nhờ vỏ đỏ.

Giống xoài đỏ này bắt đầu thu hoạch từ tháng 4 tới tháng 8 hàng năm và mùa cao điểm là tháng 5, 6. Đây là một thương hiệu trái cây cao cấp tại Nhật Bản. Không phải quả xoài Miyazaki nào cũng được mệnh danh là "trứng Mặt trời". Chỉ những quả đã chín hoàn toàn, có trọng lượng từ 350g trở lên, độ đường từ 15 độ trở lên mới được vinh dự trở thành "trứng Mặt trời".

Một cặp xoài cao cấp "Trứng Mặt trời" đã đạt kỷ lục 500.000 Yên (tương đương hơn 100 triệu đồng) trong phiên đấu giá đầu tiên của mùa xoài 2019. 

Loại xoài đắt đỏ bậc nhất thế giới - 1

Sự đắt đỏ của xoài Miyazaki Nhật Bản đến từ quá trình phát triển kỳ lạ của nó.

Nông dân Miyazaki bắt đầu trồng xoài đỏ từ năm 1980. Ban đầu, họ cắt xoài còn sống như bình thường. Tuy nhiên, họ dần phát hiện ra xoài này ngon nhất khi chín cây và rụng. Về sau, để tăng chất lượng và uy tín, chính quyền tỉnh này thống nhất chỉ áp dụng phương pháp để xoài chín rụng tự nhiên,  bọc bằng bao lưới đỡ sẵn để tránh chạm đất. Cây xoài cũng được trồng trong nhà kính và chỉ cao 1,4m là cho quả.

Để tăng giá trị thêm một bậc, năm 1998, liên đoàn kinh tế JA Miyazaki và các đơn vị khác thống nhất bộ tiêu chuẩn cho xoài chín tự nhiên có phẩm cấp cao nhất, dựa trên trọng lượng, hàm lượng đường, ngoại hình. Các quả đạt chuẩn sẽ được dán nhãn riêng là "Taiyo no Tamago", có nghĩa là "Trứng của mặt trời" để phục vụ cho thị trường quà tặng cao cấp.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

An Ngọc - Theo The Infographics Show (Zing News)

CLIP HOT