Biến lông gà thành thức ăn
Lấy ý tưởng từ hơn 2 triệu tấn lông gia cầm thải ra mỗi năm, Sorawut Kittibanthorn (Thái Lan) đã thử nghiệm lông gà thành thực phẩm có thể ăn được.
Khi tìm kiếm ý tưởng tái chế một loại rác thải nào đó, anh Sorawut Kittibanthorn, lúc đó là sinh viên đại học ở London, đã nghĩ đến hàng triệu tấn lông gà bị vứt bỏ mỗi năm.
Sau khi trở về quê hương Thái Lan, chàng trai 30 tuổi này đã tìm kiếm nguồn tài trợ để tiếp tục nghiên cứu mà anh đã theo đuổi để làm thế nào chuyển đổi các thành phần dinh dưỡng trong lông gà thành một loại bột dùng để chế biến thành nguồn thực phẩm giàu protein và có thể ăn được.
Anh cho biết lông gà chứa nhiều chất đạm và chúng ta có thể tận dụng phần dưỡng chất này, vừa tiết kiệm vừa giảm bớt rác thải.
Đến quán cà phê từng là nơi hoạt động của Biệt động Sài Gòn, thực khách có thể thử bánh quẩy chấm cà phê và cơm...