Làm bánh mì kẹp bò và ngò tươi cho bữa sáng
Bánh mì kẹp không gây ngán nhờ thành phần ăn kèm đa dạng. Ổ bánh mì giòn tan, nóng hổi kẹp nhân bò, rau củ kèm gia vị bổ sung năng lượng cho bạn khởi đầu ngày mới.
Mức độ: Dễ
Thời gian thực hiện: 25 phút
Phục vụ: 2 người
Nguyên liệu
10 miếng thịt xông khói
500 g thịt bò
1/2 quả dưa chuột
Một quả ớt
20 g ngò
10 g bạc hà
Cần tây
Một củ hành tây
Hành tím
2 củ cà rốt
Một quả chanh
5 muỗng canh nước mắm
Một muỗng canh sốt mayonnaise
2-4 ổ bánh mì
Muối, tiêu
Dầu thực vật
Cách làm
Bước 1:
Áp chảo thịt xông khói trên mức lửa vừa khoảng 5-8 phút đến khi chín vàng.
Để thịt xông khói đã áp chảo qua một bên.
Bước 2:
Cắt lát thịt bò thành từng miếng dày khoảng 2 cm.
Bước 3:
Gọt vỏ và bỏ hạt dưa chuột, cắt thành khối vuông nhỏ.
Bỏ hạt và cắt nhuyễn ớt.
Cắt nhỏ các loại rau thơm, cần tây.
Thái sợi cà rốt, hành tím, hành tây
Bước 4:
Trộn một nửa số ngò cắt nhỏ và dưa chuột thái hạt lựu trong tô lớn.
Nêm thêm muối và hạt tiêu rồi để qua một bên.
Bước 5:
Áp chảo thịt bò với ít dầu thực vật ở mức lửa vừa khoảng 5-7 phút đến khi thịt chuyển màu nâu.
Bước 6:
Nêm muối, tiêu và nước cốt chanh vào thịt.
Thêm nước mắm vào chảo.
Bước 7:
Xẻ một bên ổ bánh mì (theo chiều dọc) nhưng không xẻ hết.
Phết sốt mayonnaise vào mặt trong bánh mì.
Kẹp nhân thịt xông khói, thịt bò, các loại rau củ vào ổ bánh mì.
Thêm ngò tươi cắt nhỏ và vắt một ít nước cốt chanh lên trên rồi thưởng thức.
Lấy cảm hứng từ cơm trộn bibimbap của Hàn Quốc, tô cơm dưới đây là sự kết hợp mới lạ giữa trứng ốp la cùng xì...