Bánh mì là một trong 6 món bánh kẹp ngon nhất thế giới
Mỗi chiếc bánh mì kẹp trên thế giới có những thành phần, đặc trưng cho nền văn hóa ẩm thực quốc gia. The Travel chọn ra 6 chiếc bánh kẹp ngon nhất thế giới, trong đó 'đỉnh' nhất vẫn là có bánh mì của Việt Nam.
Arepa là một món năn làm từ bột ngô xay, có nguồn gốc từ khu vực phía bắc Nam Mỹ vào thời tiền Colombia. Arepa là món bánh ngô quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người dân Venezuela. Bánh được làm từ bột ngô vàng óng ánh và nướng trên bếp lửa tạo thành những chiếc bánh có lớp vỏ thơm ngon, tròn đầy và nóng hổi. Phần nhân gồm thịt nguội, phô mai, salad thịt gà, bơ, đậu và sốt để tăng hương vị. Ảnh: Shutterstock
Submarine sandwich hay còn gọi là bánh mì tàu ngầm của người Mỹ. Món ăn này có nhiều tên gọi khác nhau. Món tàu ngầm truyền thống sử dụng một bánh mì dài với phần nhân gồm các loại thịt như xúc xích Ý, mortadella, capicolla và dăm bông cùng với phô mai Provolone, cà chua, hành tây, dưa chua, o liu....
Bánh mì của Việt Nam đã trở thành danh từ riêng trên toàn thế giới. Tuỳ theo hương vị vùng miền hoặc sở thích cá nhân mà người ta sẽ tạo thành những kiểu nhân khác nhau (thường là nhân chả lụa, thịt, cá, thực phẩm chay hoặc mứt trái cây... kèm theo một số nguyên liệu phụ khác như patê, bơ, rau, ớt, đồ chua...). Bánh mì được xem là một loại thức ăn nhanh và bình dân dành cho buổi sáng, hoặc bất kỳ thời điểm nào trong ngày.
Sandwich reuben là một trong những loại bánh mì phổ biến nhất ở Mỹ, đặc biệt tại New York. Bánh mì làm từ lúa mạch đen (rye) kẹp thịt bò xông khói pastrami cải chua kiểu Đức, phô mai Thụy Sĩ, đi cùng với sốt “kiểu Nga” làm từ mayonnaise và ketchup, cùng nhiều thứ khác. Ảnh: Pinterest
Được tìm thấy trên khắp nước Pháp, Croque Monsieur (Croak Mis-ew-er) là một món ăn ẩm thực Pháp tuyệt vời mà hầu hết nguyên liệu làm nên chúng đều khá quen thuộc với chúng ta đó là bánh sandwich, thịt ham và phô mai. Croque Monsieur có thể được nướng hoặc chiên để lớp phủ phô mai tan chảy và tạo thành lớp vỏ.
Khi được nhúng vào bột trứng và chiên trong bơ, nó được gọi là bánh sandwich Monte Cristo. Ảnh: Coke Vending Machine/Instagram
Torta của người Mexico gồm hai phần bánh mì giòn tan và có màu vàng ươm được cuộn tròn lại, bên trong có nhân thịt lợn thăn, thịt bò tẩm bột, đôi khi có thêm cả thịt gà xé cộng thêm chút phô mai, cà chua, hành tây và rau đi kèm
Loại vỏ bánh được sử dụng cho torta khác biệt với bánh ngô truyền thống hay dùng tại Mexico, khiến nó trở nên đặc biệt.
Du lịch vòng quanh thế giới qua màn hình nhỏ, thưởng thức 8 món súp nổi tiếng đặc trưng cho từng quốc gia, từ Tom Yum quen...