5 tiệm bánh mì 'ăn là ghiền' ở Sài Gòn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Mời bạn cùng khám phá 5 tiệm bánh mì được nhiều người "săn lùng" tìm mua ở Sài Gòn.

Bánh mì tại Sài Gòn không chỉ được xem là một món ăn đơn thuần mà còn là một nét văn hóa ẩm thực tinh tế của người dân Sài thành. Hãy cùng tìm hiểu 5 tiệm bánh mì trứ danh tại Sài Gòn để hiểu rõ hơn nét tinh túy ẩm thực đường phố của món ăn đơn giản này.

Bánh mì Hòa Mã

Nhiều người cho rằng đây là một trong những tiệm bánh mì lâu đời chuyên bán bánh mì thịt kiểu Sài Gòn. Năm 1958, cửa hàng bánh mì thịt nguội mang tên Hòa Mã (tên ngôi làng xưa Hà Nội) được ra mắt tại số 511 Phan Đình Phùng (nay là Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3).

Hai năm sau, tiệm dời về số 53 Cao Thắng (gần ngã tư Cao Thắng – Nguyễn Đình Chiểu) cho đến nay. Tiệm nổi tiếng với món bánh mì chảo – một khẩu phần ăn thập cẩm gồm trứng ốp la, chả, xúc xích, pa-tê...

5 tiệm bánh mì 'ăn là ghiền' ở Sài Gòn - 1

Địa chỉ: 53 Cao Thắng, Phường 03, Quận 3

Bánh mì Như Lan

Như Lan là tiệm bánh mì lớn trên đường Hàm Nghi – Sài Gòn từ năm 1968. Đây là một trong những địa chỉ quen thuộc nhất đối với du khách nước ngoài và cả người dân thành phố khi muốn tìm kiếm hương vị bánh mì Việt Nam.

Bánh mì Như Lan được các sách hướng dẫn du lịch như Lonely Planet khuyên thưởng thức khi đến Sài Gòn. Đặc biệt, món thịt nguội của Bánh mì Như Lan rất nổi tiếng và được nhiều người tìm mua.

5 tiệm bánh mì 'ăn là ghiền' ở Sài Gòn - 2

Địa chỉ: 50 Hàm Nghi, Phường Bến Nghé, Quận 1

Bánh mì Huỳnh Hoa

Bánh mì Huỳnh Hoa có lẽ là một trong những tiệm bánh mì thuộc hàng đắt nhất TP.HCM. Ổ bánh mì rất to, có nhiều thịt nguội, thịt luộc, chả lụa, sốt trứng, pa-tê, chà bông, dưa leo, hành ngò.

Bánh mì được nướng nóng giòn và bí quyết để bánh mì giòn lâu là phết sốt và pa-tê vào giữa các lớp thịt nguội chứ không phết trực tiếp lên bánh mì. Bánh mì Huỳnh Hoa thường được các sách du lịch và blog du lịch, ẩm thực nước ngoài xếp đầu bảng.

5 tiệm bánh mì 'ăn là ghiền' ở Sài Gòn - 3

Địa chỉ: 26 Lê Thị Riêng, Phường Bến Thành, Quận 1

Bánh mì Hồng Hoa

Bánh mì Hồng Hoa là một trong những địa điểm được nhiều du khách nước ngoài yêu thích, trong đó có nhiều food blogger nổi tiếng thế giới.

Đặc biệt, trong tuần lễ hưởng ứng “Tôi yêu bánh mì Sài Gòn” diễn ra vào tháng 3/2020, Bánh mì Hồng Hoa đã khiến du khách vô cùng thích thú với ổ bánh mì có kích thước 70cm x 46cm, nặng 1kg.

5 tiệm bánh mì 'ăn là ghiền' ở Sài Gòn - 4

Địa chỉ: 52 Nguyễn Văn Tráng, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1

Bánh mì Bảy Hổ

Bánh mì Bảy Hổ nhỏ xinh cầm trọn trong lòng bàn tay hấp dẫn thực khách từ hương đến vị. Đặc biệt từ những ổ bánh mì vàng ươm đến phần nhân như thịt, pa-tê, chả đều do nhà làm.

Từ những năm 1930, 1931, ông chủ – thế hệ đầu tiên của thương hiệu Bảy Hổ – bán dạo dọc tuyến đường Tôn Đức Thắng về Huỳnh Khương Ninh, sau đó mới mở xe bán quanh khu vực đường Huỳnh Khương Ninh, rồi dần ổn định thành quán như hiện tại.

5 tiệm bánh mì 'ăn là ghiền' ở Sài Gòn - 5

Thế hệ thứ 3 hiện đang nối nghiệp, tiếp tục theo nghề truyền thống của gia đình. Trước đây, quán chỉ bán buổi chiều và phục vụ khách mua mang đi. Thời gian gần đây, nhằm phục vụ nhu cầu của du khách, quán mở cửa buổi sáng để phục vụ bánh mì bò bít tết, trứng ốp la dùng tại chỗ.

Địa chỉ: 19 Huỳnh Khương Ninh, Phường Đa Kao, Quận 1

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thanh Nguyễn

CLIP HOT

Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa
Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa

Ăn một miếng phở Vân Cù, người sành ăn sẽ nhận ra thứ hương vị, bánh phở không giống với bất cứ một loại phở nào. Vị ngọt đậm, béo nhưng thanh của nước dùng “quyện” trong từng sợi phở dai, giòn, bóng mướt.