7 món cuốn dễ làm, đổi vị ngày nắng nóng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Việt Nam là thiên đường món cuốn với 103 loại khác nhau. Đặc trưng món cuốn Việt là nhiều rau, hương vị tươi mát, thường được ăn cùng nước chấm, lý tưởng thưởng thức ngày hè.

7 món cuốn dễ làm, đổi vị ngày nắng nóng - 1

Gỏi cuốn có xuất xứ từ miền Nam, phổ biển trên khắp cả nước nhờ nguyên liệu dễ chuẩn bị, hương vị thanh mát, phù hợp mọi lứa tuổi. Nguyên liệu làm gỏi cuốn khá đa dạng như tôm, thịt, tai heo hoặc nộm thập cẩm tùy từng vùng miền hay sở thích. Ngoài ra, món gỏi còn có thêm ít bún nên nếu có ăn thay bữa chính cũng không sợ bụng dạ trống trải. Khi gói, bạn làm ướt bánh tráng, lót xà lách bên dưới và xếp các thành phần như bún, thịt, tôm, rau thơm vào, sau đó cuộn cho chắc tay. Người ăn thưởng thức món gỏi kèm nước chấm, sốt mè rang tùy thích. Ảnh: Taste.

7 món cuốn dễ làm, đổi vị ngày nắng nóng - 2

Bánh tráng cuốn thịt heo lạ miệng nhờ miếng thịt heo lẫn mỡ và da. Rau sống ăn kèm cũng khá phong phú, gồm xà lách, dưa leo, giá, rau thơm, xoài, chuối chát, khế. Món ăn ngon nhất khi được chấm mắm nêm nguyên chất, pha thêm tỏi, ớt giã nhuyễn, nước cốt thơm để có độ ngọt, mặn vừa phải. Ảnh: Duyên - Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo.

7 món cuốn dễ làm, đổi vị ngày nắng nóng - 3

Cá hấp cuốn bánh tráng kết hợp bún, rau muống, dưa leo, chuối chát, xà lách... đem lại hương vị mát lành cho ngày hè oi bức. Bạn có thể chọn cá nục, cá bạc má, cá lóc... hấp tùy khẩu vị. Nước chấm cay nồng giúp làm át vị tanh của cá. Ảnh: Anh Phương.

7 món cuốn dễ làm, đổi vị ngày nắng nóng - 4

Phở cuốn là một biến tấu khác của món phở truyền thống. Nguyên liệu đơn giản gồm thịt bò xào nóng sốt, xà lách, rau thơm gói gọn trong bánh phở vuông vức. Thực khách thưởng thức phở cuốn kèm nước chấm chua ngọt. Ảnh: Quỳnh Anh.

7 món cuốn dễ làm, đổi vị ngày nắng nóng - 5

Bánh cuốn có thể được chế biến dễ dàng tại nhà bằng phương pháp tráng chảo. Các nguyên liệu đơn giản gồm bột năng, bột gạo, bột ngô. Bạn có thể dùng bột bánh cuốn đã trộn sẵn, dầu ăn, muối. Phần nhân có thịt nạc băm, mộc nhĩ, hành tây, hành lá. Hỗn hợp nước mắm, đường, hạt tiêu, chanh, giấm gạo, ớt tươi là linh hồn của món bánh cuốn. Ảnh: Hoa Quỳnh Nguyễn.

7 món cuốn dễ làm, đổi vị ngày nắng nóng - 6

Ram cuốn cải là món ăn dân dã. Cho một lát thịt, một con tôm và hành lá vào bánh tráng, cuốn chặt tay. Sau đó, bạn đem chiên trong chảo ngập dầu đến khi vàng ươm, giòn rụm là có thể thưởng thức. Ram cuốn kết hợp lá cải cay với vị đắng hơi hăng và nước chấm chua ngọt khiến bạn ăn hoài không ngán. Ảnh: Nothingtoeat_.

7 món cuốn dễ làm, đổi vị ngày nắng nóng - 7

 Bò cuốn lá lốt là món ăn nổi tiếng của ẩm thực Việt, thịnh hành ở vùng Nam Bộ. Món ăn này đơn giản từ các nguyên liệu đến cách chế biến. Từng miếng chả bò lá lốt nướng thơm lừng, kết hợp rau sống, bún sợi, đậu phộng, cùng sốt chấm đặc trưng, tạo nên hương vị hòa quyện hấp dẫn. Ảnh: Damanfood.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khánh Vân (Zing News)

CLIP HOT

Hotgirl triệu view và hành trình đưa văn hóa, đặc sản vùng cao ra thế giới
Hotgirl triệu view và hành trình đưa văn hóa, đặc sản vùng cao ra thế giới

Cuộc sống hàng ngày gắn liền với cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, các lễ hội, trang phục truyền thống và đặc sản địa phương, thay vì chỉ giữ những điều đó cho riêng mình, cô gái trẻ quyết định bước ra khỏi vùng an toàn, dùng mạng xã hội để chia sẻ những nét đẹp của người Hà Nhì với thế giới.