Đề cao giá trị dinh dưỡng từ đậu nành

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nhằm tăng cường sự hiểu biết về lợi ích của đậu nành cũng như khuyến khích các bạn trẻ sử dụng đậu nành làm nguồn cung cấp protein tuyệt vời, có thể thể thay thế protein từ đồng vật, Hội đồng Xuất khẩu Đậu nành Hoa Kỳ tại Việt Nam (USSEC) phối hợp với Hiệp hội Siêu Đầu bếp thế giới tại Việt Nam và trường Đại học Hutech tổ chức chuỗi hoạt động “Thực phẩm và đồ uống từ đậu nành” trong tháng 4 vừa qua.

Đậu nành từ lâu đã được biết đến là loại hạt tốt cho sức khoẻ, cung cấp nhiều protein, các vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Tuy nhiên, việc sử dụng các sản phẩm từ đậu nành trong các bữa ăn hàng ngày vẫn còn hạn chế về cách chế biến.

Đề cao giá trị dinh dưỡng từ đậu nành - 1

Thông qua chuỗi hoạt động, USSEC mong muốn các bạn trẻ có cơ hội biết đến những giá trị dinh dưỡng, cũng như cách chế biến nhiều món ngon từ sản phẩm đậu nành. Đặc biệt, ngành đậu nành Hoa Kỳ định hướng cung cấp giải pháp bền vững, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng toàn cầu ngày càng tăng, hỗ trợ quá trình phát triển của con người và cộng đồng, cung cấp các sản phẩm giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.

Đề cao giá trị dinh dưỡng từ đậu nành - 2

Các sản phẩm từ đậu nành, mang logo Đậu nành Hoa Kỳ phát triển bền vững (SUSS), được xác minh bởi SSAPcác đơn vị thứ ba có nhiều uy tín, hiện đang được sử dụng ở Việt Nam và nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ, bao gồm: Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc, Nhật Bản, Colombia, Cộng Hòa Dominica và Philippines.

Đề cao giá trị dinh dưỡng từ đậu nành - 3

Hội thảo “Thực phẩm và đồ uống từ đậu nành” vừa diễn ra cuối tháng 4, đã thu hút sự tham dự của hơn 400 sinh viên ngành quản lý nhà hàng khách sạn và một số ngành khác tại Hutech. Hoạt động chính của lễ hội gồm cuộc thi “Món ăn xanh cho sức khoẻ lành mạnh” được thực hiện bởi 6 đội gồm các sinh viên của Hutech, thông qua sự hướng dẫn của các Siêu đầu bếp gồm: Iron Chef Lê Xuân Tâm, Micheline Chef Herve, Chef David Long…

Cuộc thi đã tạo nên một sân chơi bổ ích cho các bạn trẻ quan tâm đến thói quen ăn uống lành mạnh từ nguyên liệu đậu nành. Thông qua cuộc tranh tài, các thí sinh có thêm cơ hội tìm hiểu về các kỹ năng chế biến món ăn và cách trình bày đẹp mắt mà lại ngon miệng, giữ nguyên tính dinh dưỡng của đậu nành.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thu Hương

CLIP HOT

Người Anh mê nấu món Việt
Người Anh mê nấu món Việt

Người ngoại quốc đến Việt Nam yêu thích ẩm thực Việt, chỉ cần trổ tài nấu ăn rồi mời bạn đến thưởng thức là đã thoả niềm đam mê.