Dòi bò lúc nhúc trên chảo bánh mì: Do quá trình bảo quản

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video ghi lại chảo đồ ăn với pate có lúc nhúc dòi vẫn còn đang ngọ nguậy và thực khách kinh hãi rời đi, từ chối dùng bữa dù nhân viên ngỏ ý đổi đồ mới.

Dòi bò lúc nhúc trên chảo bánh mì: Do quá trình bảo quản - 1

Thực khách kinh hãi với miếng pate lúc nhúc dòi khi đi ăn bánh mì chảo tại cửa hàng Cột Điện Quán cơ sở Thái Bình (Ảnh cắt từ clip).

Trên Fanpage Bánh Mì Chảo - Cột Điện Quán đã có thông báo chính thức về vấn đề này. Theo đó, ngay sau khi phát hiện sự việc đáng tiếc xảy ra tại cơ sở Thái Bình, Cột Điện Quán đã ngay lập tức cử cán bộ giám sát tới kiểm tra trực tiếp tại cơ sở, từ nguyên liệu tới quy trình bảo quản, chế biến. 

Cột Điện Quán đã quyết định đình chỉ vĩnh viễn hoạt động của cơ sở Cột Điện Quán Thái Bình vì đã không tuân thủ các nội quy và yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm của chuỗi, đồng thời, chưa quản lý được sát sao nhân viên trong quá trình bảo quản nguyên liệu; từ đó, gây ra hậu quả nghiêm trọng, làm ảnh hưởng tới khách hàng và uy tín thương hiệu.

Loại pate cơ sở Thái Bình sử dụng nhập từ trên tổng hệ thống bánh mì chảo, được sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt, được kiểm định; là loại đóng khuôn được cấp đông, chỉ khi sử dụng mới lấy từ tủ cấp đông ra cắt và rán. Tuy nhiên, quá trình bảo quản pate tại cơ sở Thái Bình chưa đảm bảo quy định nên khiến pate bị hỏng.

Đại diện thương hiệu đã gọi điện trực tiếp tới từng vị khách và gửi lời xin lỗi. Nếu như bất cứ khách hàng nào đã từng dùng món ăn tại cơ sở Thái Bình gặp vấn đề sức khỏe có thể liên hệ Cột Điện Quán để có biện pháp xử lý tốt nhất.

Theo Cột Điện Quán, họ có hướng dẫn quy trình chế biến và bảo quản đảm bảo VSAATP trực tiếp và bằng văn bản cho tất cả các cơ sở trong hệ thống, cũng như tổ chức giám sát định kì việc thực hiện theo những quy trình này, tuy nhiên do cơ sở Thái Bình ở xa nên các hoạt động giám sát không được diễn ra thường xuyên liên tục. 

Được biết, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Bình cho biết đã tiếp nhận được thông tin về việc pate có dòi mang lên cho thực khách tại cơ sở bánh mì chảo Cột Điện Quán chi nhánh Thái Bình, hiện đã cử cán bộ đi điều tra, xác minh cụ thể trước khi có hình thức xử lý.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

N.N

CLIP HOT