Hang động 'nữ du khách bị quấy rối tình dục' có gì?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Pygmy là hang động lớn thứ tư thế giới, được Jungle Boss đưa vào khai thác từ đầu năm 2018. Số người đến hang Pygmy không nhiều.

Hang động 'nữ du khách bị quấy rối tình dục' có gì? - 1

Du khách ngủ lều trong tour du lịch.

Nữ du khách cho biết việc quấy rối diễn ra hôm 9/4, khi cô tham gia tour trekking hang động Pygmy của công ty Jungle Boss trong 3 ngày 2 đêm. Nam hướng dẫn viên đã ba lần tự ý mở lều của cô và "xin ngủ cùng" lúc nửa đêm.

Theo thông cáo báo chí của Jungle Boss Tours, ngày 10/4/2023, Công ty TNHH Jungle Boss có nhận được thông báo từ khách hàng nữ LPT về việc bị quấy rối bởi 1 hướng dẫn viên NVT của công ty, trong chuyến đi khám phá hang Pygmy.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, đại diện công ty đã trực tiếp trao đổi với chị LPT. Trong nội dung trao đổi ban đầu, đại diện công ty đã gửi lời xin lỗi tới chị LPT và cam kết sẽ làm sáng tỏ, minh bạch cũng như chịu trách nhiệm về sự việc do nhân viên của công ty gây ra.

Công ty đã làm việc trực tiếp với hướng dẫn viên NVT trên tinh thần nghiêm túc, rõ ràng. Bởi đây sự việc phức tạp, liên quan đến danh dự cá nhân của mỗi con người nên sự cẩn trọng là hết sức cần thiết. Sau khi tập hợp đầy đủ những thông tin, bằng chứng từ khách hàng, nhân chứng... Tại buổi làm việc, hướng dẫn viên NVT đã tường trình lại toàn bộ, thừa nhận với ban lãnh đạo công ty đã có một số ứng xử, hành vi không đúng mực, vi phạm quy tắc nghề nghiệp đối với khách hàng là chị LPT.

Ngay sau buổi họp nội bộ Công ty Jungle Boss, trước toàn thể đại điện công ty, hướng dẫn viên NVT đã liên lạc qua điện thoại gửi lời xin lỗi tới chị LPT, đồng thời tự đưa ra mức kỷ luật đối với bản thân là xin nghỉ việc. Chị LPT chấp nhận lời xin lỗi của hướng dẫn viên NVT.

Về phía công ty, họ đã hoàn trả toàn bộ chi phí chị LPT đã mua tour, như một cách giảm thiểu phần thiệt hại tinh thần với chị. Chị LPT đã thiện chí đồng ý cách xử lý này từ đại diện công ty.

Hang động 'nữ du khách bị quấy rối tình dục' có gì? - 2

Hang Pygmy cực kỳ rộng lớn, trong khi đó hang Over rất độc đáo với nhiều hệ thống thạch nhũ muôn hình vạn dạng và có những nơi lòng hang rộng đến 125m và cao 80m. 

Được biết, hành trình khám phá hang Pygmy, hang động lớn thứ tư thế giới được Jungle Boss đưa vào khia thác từ đầu năm 2018. Số người có cơ hội đặt chân đến hang Pygmy rất ít bởi lẽ đây là hành trình không dành cho những ai không đủ đam mê và sẵn sàng chinh phục thử thách mạo hiểm.

Khám phá những cung đường đi bộ vô cùng hoang sơ để trải nghiệm một trong những hang động lớn hàng đầu thế giới là một điều không phải ai cũng có thể làm được. 

Trong hành trình này, du khách sẽ chinh phục hai hang động nối tiếp nhau là hang Over với chiều đài 3,2km và hang Pygmy, hang động lớn thứ tư thế giới. Kèm theo đó là vô vàn trải nghiệm như đi bộ giữa rừng xanh, đu dây trong hang, cắm trại dưới lòng đất…

Hang động 'nữ du khách bị quấy rối tình dục' có gì? - 3

Cung đường đi khá vất vả với độ dốc thay đổi liên tục. Du khách sẽ đi bộ len lỏi qua các lối mòn nhỏ trong rừng sâu. Trên đường đi, hướng dẫn viên sẽ cũng cấp cho du khách những thông tin về cuộc sống của người dân địa phương, về tập tục văn hóa của đồng bào người dân tộc từng sinh sống ở khu vực này.  Ngoài ra, những kỹ năng sinh tồn của dân bản địa cũng được chia sẽ để du khách có thêm kinh nghiệm cho hành trình của mình .

Hang động 'nữ du khách bị quấy rối tình dục' có gì? - 4

Khám phá những cung đường đi bộ vô cùng hoang sơ để trải nghiệm một trong những hang động lớn hàng đầu thế giới là một điều không phải ai cũng có thể làm được. 

Hang động 'nữ du khách bị quấy rối tình dục' có gì? - 5

Du khách có thể có cơ hội tự mình khám phá thêm những bí ẩn khác của hệ thống hang này, những phần chưa ai đặt chân đến và không có trên bản đồ hang động.

Sau sự việc trên, Công ty Jungle Boss đã cam kết sẽ đẩy mạnh đào tạo kỹ năng, quản lý hướng dẫn viên và các vị trí nhân viên, người lao động sát sao, chặt chẽ để đảm bảo không có những sự cố, sự việc đáng tiếc xảy ra như trên. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

N.Nguyệt