Vụ đoàn khách du lịch ăn không trả tiền tại Quảng Bình, hai bên nói gì?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Mạng xã hội tại Quảng Bình những ngày qua đang xôn xao về việc một đoàn khách từ Hà Nội ăn không trả tiền khi đến du lịch tại tỉnh này.

Vụ đoàn khách du lịch ăn không trả tiền tại Quảng Bình, hai bên nói gì? - 1

Hình ảnh đoàn khách tại quán Minh Lưu - Ảnh chụp màn hình camera

Những ngày qua, mạng xã hội tại Quảng Bình xôn xao về việc một đoàn khách từ Hà Nội ăn không trả tiền. Khi đến du lịch tại tỉnh này, đoàn khách đã vào ăn trưa tại một nhà hàng hải sản ven biển TP Đồng Hới nhưng sau đó rời đi mà không trả tiền.

Theo xác minh của Tuổi Trẻ Online, sự việc xảy ra tại nhà hàng hải sản Minh Lưu, ở đường Trương Pháp, TP Đồng Hới vào trưa 1-5. Theo camera an ninh tại nhà hàng này ghi lại, thời điểm khoảng 10h30 sáng có một đoàn khách khoảng 10 người gồm cả người già và trẻ nhỏ đi hai xe ô tô đến ăn trưa.

Đến khoảng 13h cùng ngày, đoàn này rời đi. Cũng theo đoạn clip từ camera, người cuối cùng trong đoàn rời khỏi nhà hàng là một người phụ nữ. Trước khi rời đi, người này đã đến quầy tính tiền của nhà hàng đứng đợi gần 3 phút, sau đó đi ra phía cổng.

Vụ đoàn khách du lịch ăn không trả tiền tại Quảng Bình, hai bên nói gì? - 2

Đoàn khách Hà Nội ăn hải sản không trả tiền, sau đó chủ nhà hàng phải nhờ cộng đồng mạng tìm và gửi biên lai thì đoàn khách này mới trả tiền bằng chuyển khoản - Ảnh: Q.NAM

Đến khi đoàn khách rời khỏi quán thì chủ quán và các nhân viên trong quán mới phát hiện đoàn khách chưa trả tiền. Tổng số tiền ăn trưa của đoàn khách là 2,6 triệu đồng.

Ông Trần Văn Quyết, chủ nhà hàng này, cho biết đúng là thời điểm đó khách vào đông và quán có phục vụ chậm một chút vì cao điểm lễ. Tuy nhiên, ông Quyết khẳng định từ lúc đoàn khách gọi tính tiền đến khi khách rời đi cũng chỉ trong khoảng 5 phút.

Video: Xôn xao việc một đoàn khách từ Hà Nội ăn không trả tiền tại Quảng Bình

Sau đó, ông Quyết đã kiểm tra camera an ninh tại quán, chụp lại được hình ảnh chiếc xe ô tô mà đoàn này đi và đăng nội dung sự việc kèm ảnh chiếc xe lên mạng xã hội. Câu chuyện này đã lan truyền rất nhanh sau đó và nhiều người cùng truy tìm thông tin về đoàn khách ăn hải sản không trả tiền.

Qua sự giúp đỡ của cộng đồng mạng, ông Quyết được biết chiếc xe đoàn khách đang đi là thuê của công ty cho thuê xe ô tô tự lái Minh Thành, có địa chỉ tại TP Đồng Hới.

Liên lạc với ông Nguyễn Minh Thành, giám đốc công ty này, ông Quyết được biết nhóm khách thuê xe đã đến du lịch tại vùng Phong Nha. Hạn thuê đến chiều 3-5. Người đứng ra thuê tên là Nguyễn Dương M., trú tại Hà Đông, Hà Nội cùng một người khác cùng đoàn.

Vụ đoàn khách du lịch ăn không trả tiền tại Quảng Bình, hai bên nói gì? - 3

Tin nhắn báo đã chuyển trả tiền bữa ăn trưa vào khoảng 17h chiều cùng ngày kèm theo lời "giải thích" của đoàn khách Hà Nội với chủ nhà hàng về lý do ăn hải sản không trả tiền - Ảnh: Q.NAM

Chủ cho thuê xe sau đó đã chủ động liên lạc với đoàn khách này qua số điện thoại 0961619… (người đứng ra thuê xe) để nói về chuyện đoàn khách chưa trả tiền bữa trưa cho nhà hàng hải sản. Đến cuối buổi chiều 1-5, người này mới xin số tài khoản của nhà hàng để trả tiền.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online qua điện thoại, người có số điện thoại 0961619… xác nhận mình chính là người trong nhóm khách đã vào ăn trưa tại quán hải sản Minh Lưu trưa 1-5. Tuy nhiên, người này cho rằng quán đã phục vụ chậm đồ ăn và sau đó đoàn khách mình đã gọi chủ quán tính tiền đến mấy lần mà không ai ra tính nên mới rời đi.

"Chúng tôi chưa từng nói không trả tiền. Nhưng trong đoàn có cả người già, có cả trẻ em đã rất là mệt. Mà chủ quán phục vụ chậm quá nên chúng tôi phải rời đi đã rồi tính chiều sẽ quay lại trả tiền", người này nói.

Thắc mắc chuyện là khách lạ từ xa đến, không quen biết thì có gì để đảm bảo đoàn sẽ trở lại trả tiền cho quán sau đó, người này khăng khăng: "Khi chúng tôi ra ngoài chờ rồi trong đoàn còn có trẻ em mà gọi không ai ra thanh toán thì ai biết mấy giờ người ta sẽ đến thanh toán cho chúng tôi để chúng tôi được về".

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Quốc Nam (Báo Tuổi Trẻ)

CLIP HOT