Quảng Bình khai thác thử nghiệm du lịch thám hiểm núi rừng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngoài các sản phẩm du lịch mạo hiểm, khám phá hang động đã làm nên thương hiệu cho du lịch Quảng Bình, nơi đây sẽ đưa vào khai thác thử nghiệm các sản phẩm du lịch trải nghiệm thiên nhiên.

Quảng Bình khai thác thử nghiệm du lịch thám hiểm  núi rừng - 1

Năm 2022, Quảng Bình đón hơn 2 triệu lượt khách, trong đó, khách nội địa chiếm gần 1,98 triệu lượt.

Năm 2023, du lịch Quảng Bình đặt mục tiêu đón 50 nghìn lượt khách quốc tế. Vì vậy, ngành Du lịch sẽ tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ các sản phẩm du lịch mạo hiểm, du lịch khám phá hang động và phát triển các sản phẩm du lịch về trải nghiệm thiên nhiên, nghiên cứu đa dạng sinh học-những sản phẩm du lịch có sức hút đặc biệt đối với đối tượng khách này.

Quảng Bình cũng sẽ xây dựng các chương trình trọn gói du lịch nghỉ dưỡng kết hợp thể thao giải trí và chăm sóc sức khỏe cho khách đến từ các nước Đông Bắc Á, châu Úc, ASEAN… Đồng thời đa dạng hóa sản phẩm và nâng cao chất lượng dịch vụ các sản phẩm du lịch nông nghiệp kết hợp với đặc sản địa phương OCOP cho khách du lịch đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, các nước châu Âu.

Quảng Bình khai thác thử nghiệm du lịch thám hiểm  núi rừng - 2

Năm 2023, ngành du lịch Quảng Bình sẽ tập trung giới thiệu các sản phẩm đặc trưng theo các chủ đề riêng.

Theo ông Nguyễn Ngọc Quý, Giám đốc Sở Du lịch, đối với nhóm khách nội địa, ngành du lịch sẽ tập trung giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của Quảng Bình theo các chủ đề: Trải nghiệm, khám phá thiên nhiên; thiên đường thể thao, nghỉ dưỡng; nơi giao thoa và tiếp biến văn hóa; du lịch nông nghiệp và du lịch cộng đồng. Mỗi chủ đề sẽ có những chương trình quảng bá gắn với các sản phẩm du lịch đặc trưng.

Ngoài các sản phẩm du lịch mạo hiểm, khám phá hang động đã làm nên thương hiệu cho du lịch Quảng Bình, ngành du lịch sẽ đưa vào khai thác thử nghiệm các sản phẩm du lịch trải nghiệm thiên nhiên tại Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu-Khe Nước Trong của Netin Travel, khám phá khe Kiều-hệ thống hang Sơn Bồi... cùng các sản phẩm du lịch sinh thái, khám phá văn hóa tộc người ở Quảng Ninh, Lệ Thủy.

Quảng Bình khai thác thử nghiệm du lịch thám hiểm  núi rừng - 3

Tìm về với thiên nhiên.

Với các sản phẩm du lịch “Wake up in Phong Nha”, “Sunset in Phong Nha”, du khách sẽ được trải nghiệm chạy bộ, đạp xe đạp, đi thuyền quanh các làng quê, làng nghề khu vực Phong Nha, các hoạt động thể thao, giải trí dưới nước tại sông Chày và sông Son. Các cơ sở lưu trú có không gian gần gũi thiên nhiên, các điểm du lịch sinh thái, bãi biển hoang sơ cùng ẩm thực độc đáo tại Phong Nha và các vùng đồng bào dân tộc thiểu số cũng sẽ là điểm thu hút đặc biệt đối với khách du lịch ngoại tỉnh.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

N.Nguyệt. Ảnh: Hải Vân

CLIP HOT