Du khách Hàn Quốc tạo ấn tượng cho người dân Nha Trang

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Du khách Hàn Quốc không nhiều, nhưng hình ảnh của họ đã thật sự tạo ấn tượng, và đó là những du khách “đẹp đẽ”.

Du khách Hàn Quốc tạo ấn tượng cho người dân Nha Trang - 1

Du khách Hàn Quốc đến Nha Trang du lịch, họ để lại nhiều ấn tượng với người dân bản địa.

Ở quán bún cá Hai Cá trên đường Nguyễn thị Minh Khai, Nha Trang có một cặp đôi du khách Hàn Quốc. Họ kiên nhẫn ngồi bên ngoài đợi bàn trống, không chen vào như một số khách khác. Cuối cùng chủ quán thấy thế đã xếp cho họ một chiếc bàn để ăn món ngon Nha Trang.

Một hình ảnh khác là ở quán cà phê CC góc đường Tô Hiến Thành, hai cặp đôi hai nam hai nữ vào uống cà phê, thực ra chủ yếu là uống sinh tố, họ nói chuyện liếng thoắng nhưng chỉ vừa đủ nghe, tranh thủ chụp ảnh kỷ niệm. Ngay cà phê An cũng trên đường Tô Hiến Thành, một cặp bạn gái vào tìm một góc riêng, kêu bún bò, vừa ăn vừa cười nói, hai chiếc va li kéo để bên cạnh chứng tỏ họ chỉ vừa xuống sân bay. Đó là hình ảnh rất quen của du khách Hàn Quốc ở Nha Trang.

Khi du lịch mở cửa, các đơn vị du lịch ngóng chờ lượng khách du lịch Trung Quốc đến Nha Trang nhằm giải tỏa cơn khát vắng khách. Để rồi sau những chuyến bay mở hàng đầu năm, lượng khách không như kỳ vọng. Riêng du khách Hàn Quốc thì đến không nhiều, nhưng  hình ảnh của họ đã thật sự tạo ấn tượng, và đó là những du khách đẹp đẽ.

Du khách Hàn Quốc tạo ấn tượng cho người dân Nha Trang - 2

Du khách Hàn Quốc rất thích đến các quán cà phê ở Nha Trang.

Những ngày này quan sát trên phố dễ dàng thấy có hai nhóm khách Hàn Quốc khác nhau. Nhóm thứ nhất là gia đình gồm vợ chồng và một đứa con nhỏ, có khi đứa con mới chừng vài tháng nằm trên xe đẩy. Nhóm thứ hai là các cặp đôi đi chung, dễ nhận ra họ vì họ thường đi bộ khắp nơi, các cô gái mặc váy hai màu chủ đạo đen và trắng.

Những người khách Hàn Quốc trang bị kiến thức du lịch rất tuyệt vời, đó là Google maps chỉ đường, chỉ quán ăn, chỉ các điểm mua sắm; bên cạnh đó là Google dịch có chức năng phát âm song ngữ giúp họ giao tiếp dễ dàng với người bản địa. 

Họ không chọn lựa tour tuyến để ăn uống, mà dành nhiều thời gian để trải nghiệm nơi chốn mình đặt chân đến. Vì thế, ngay từ sáng sớm bạn đã thấy những du khách Hàn Quốc đi trên các con đường vốn dĩ chỉ dành cho người địa phương. Họ chỉ vào những nơi chốn có niêm yết giá hẳn hoi và thường trả tiền sau khi gọi món.

Khách Hàn Quốc không gây ồn ào, đặc biệt khi cần hút thuốc họ đi ra ngoài quán, còn trên đường phố thì dừng lại ở nơi có thùng rác công cộng để hút, tôi đã gặp một thanh niên kiên trì đi một khoảng xa, cho đến khi gặp được thùng rác trên đường Trần Phú mới đứng để hút thuốc.

Du khách Hàn Quốc tạo ấn tượng cho người dân Nha Trang - 3

Nhiều du khách Hàn Quốc chọn Nha Trang là điểm du lịch lý tưởng cho mình.

Những chàng trai và cô gái Hàn Quốc đến Nha Trang du lịch còn rất trẻ, có thể sau một chu kỳ làm việc, họ dành thời gian để rong chơi. Những cặp đôi ấy rất xinh xắn tạo ra những hình ảnh đẹp, chấp hành luật giao thông khi băng qua đường, không xả rác và đặc biệt tôn trọng sự riêng tư nơi công cộng. Họ không thích người khác chụp ảnh mình, cho nên trong bài viết này không có nhiều hình của họ.

Họ ăn đủ mọi món ngon ở Nha Trang thay vì ăn theo tour, như bún bò, mì quảng, bún cá, nem nướng và các quán nướng rất được họ chọn lựa.

Tháng 1/2023, toàn tỉnh Khánh Hòa đón khoảng 350.000 lượt khách lưu trú, trong đó có 278.000 lượt khách nội địa và 72.000 lượt khách quốc tế. Ở thị trường khách quốc tế, khách Hàn Quốc khoảng 60.000 lượt.

So với năm 2019,  Nha Trang đón hơn 2,4 triệu lượt khách Trung Quốc, chiếm hơn 70% lượng khách quốc tế của tỉnh thì con số du khách Hàn Quốc đến Nha Trang không nhiều, cũng không mang nhiều lợi nhuận cho các đơn vị du lịch. Nhưng chắc chắn những du khách đẹp đẽ và lịch sự ấy ngoài việc tạo ấn tượng cho người địa phương, họ còn chính là những sứ giả giới thiệu du lịch Nha Trang nói riêng, du lịch Việt nói chung đến với đất nước của họ.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khuê Việt Trường

CLIP HOT

'Chuẩn nghèo' của bà nội gây 'bão' mạng
'Chuẩn nghèo' của bà nội gây 'bão' mạng

Cư dân mạng đang truyền tay nhau đoạn clip ghi lại cảnh người cháu đưa tiền bà nội, nhưng bà nhất quyết không nhận vì cho rằng cháu "còn nghèo", mà theo định nghĩa của bà: "còn nghèo" là ... chưa vợ!