Khách Hàn Quốc đến Nha Trang tăng vọt, dẫn đầu lượng khác quốc tế của Khánh Hòa

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hiện khách du lịch Hàn Quốc là thị trường quan trọng và dẫn đầu về lượng khách quốc tế của tỉnh Khánh Hòa.

Theo Sở Du lịch Khánh Hòa, từ tháng 5, khi các đường bay trực tiếp từ các sân bay Hàn Quốc hoạt động trở lại, đã có hơn 150.000 lượt du khách Hàn Quốc đến với Khánh Hòa. Hiện khách du lịch Hàn Quốc là thị trường khách du lịch quốc tế quan trọng và dẫn đầu về lượng khách quốc tế của tỉnh Khánh Hòa.

Khách Hàn Quốc đến Nha Trang tăng vọt, dẫn đầu lượng khác quốc tế của Khánh Hòa - 1

Đoàn báo chí (presstrip) gồm 20 thành viên là đại diện các cơ quan thông tấn báo chí tại Hàn Quốc đến khảo sát điểm đến, các sản phẩm du lịch, cơ sở dịch vụ du lịch tại Khánh Hòa. Ảnh: Báo Khánh Hòa

Trong 2 tháng trở lại đây, trung bình mỗi tuần có 28 chuyến từ Hàn Quốc (từ Incheon và Busan) đến sân bay quốc tế Cam Ranh do các hãng bay khai thác như Air Busan, Air Seoul, Jeju Air, Korean Air, Vietnam Airlines, Vietjet Air. Trong tháng 12/2022, sẽ có thêm Hãng hàng không Jin Air khai thác chặng bay Incheon – Cam Ranh (Khánh Hòa). Đồng thời, Hãng hàng không Pacific Airlines cũng sẽ mở đường bay mới từ Sân bay quốc tế Muan (Hàn Quốc) đến Cam Ranh (Khánh Hòa).

Trước đó, trong tháng 11/2022, đoàn công tác của tỉnh Khánh Hòa cũng đã đến Hàn Quốc xúc tiến du lịch, tổ chức Hội nghị kết nối hợp tác du lịch Khánh Hòa với các đối tác Hàn Quốc tại thành phố Seoul (Hàn Quốc) và đã đạt được nhiều kết quả rất tốt đẹp.

Từ ngày 8-11/12, đoàn Famtrip các doanh nghiệp du lịch và cơ quan truyền thông Hàn Quốc đã đến tìm hiểu, khảo sát điểm đến, sản phẩm du lịch và kết nối hợp tác tại tỉnh Khánh Hòa. Các điểm du lịch nổi tiếng của thành phố Nha Trang mà đoàn sẽ tham quan, khảo sát như Bảo tàng Yersin, Tháp bà Ponagar, Khu du lịch Hòn Chồng, Khu nghỉ dưỡng Amiana Nha Trang, Khu du lịch Suối khoáng nóng I-Resort, Khách sạn Sunrise, Vinpearl và VinWonder Nha Trang. Đoàn cũng tham gia chương trình du ngoạn ngắm hoàng hôn trên vịnh Nha Trang với du thuyền Sealife.

Khách Hàn Quốc đến Nha Trang tăng vọt, dẫn đầu lượng khác quốc tế của Khánh Hòa - 2

Khách du lịch Hàn Quốc là thị trường khách quốc tế quan trọng và dẫn đầu về lượng khách quốc tế của tỉnh Khánh Hòa. Ảnh: Báo Khánh Hòa

Công viên thám hiểm Kong Forest – 1 sản phẩm du lịch tiêu biểu, đặc trưng với loại hình sinh thái núi rừng của tỉnh Khánh Hòa, cũng là điểm đến của đoàn Famtrip Hàn Quốc dịp này.

Tại Cam Ranh, đoàn sẽ khảo sát dịch vụ tại Khu du lịch KN Cam Ranh, Khu nghỉ dưỡng The Arena Cam Ranh.

Ngoài đoàn Famtrip Hàn Quốc, từ ngày 6/12 đến ngày 8/12/2022, ngành du lịch Khánh Hòa cùng Vietjet Air đón đoàn báo chí (Presstrip) của Hàn Quốc với 24 thành viên, là đại diện các cơ quan thông tấn báo chí tại Hàn Quốc đến tìm hiểu, khảo sát điểm đến, các sản phẩm du lịch, cơ sở dịch vụ du lịch tại Khánh Hòa, để thu thập thông tin, viết bài quảng bá du lịch và giới thiệu phát động điểm đến Nha Trang – Khánh Hòa.

Du lịch Khánh Hòa đang gặp nhiều khó khăn vào những tháng cuối năm. Hai thị trường quốc tế trọng điểm là Nga và Trung Quốc gần như không còn. Việc mở rộng thị trường khách Hàn Quốc đến Khánh Hòa là tín hiệu vui cho vùng du lịch lớn này. 

Lạc lối ở Nha Trang
Lạc lối ở Nha Trang

Đôi bạn trẻ từ Hà Nội đến Nha Trang lần đầu, thuê căn phòng nhìn ra biển và một chiếc xe máy, cùng nhau vi vu khắp nơi....

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khuê Việt Trường

CLIP HOT