![Tạp chí Du lịch TP.HCM trao giải cuộc thi 'Đi tìm vị Sài thành'](https://cdn.tcdulichtphcm.vn/upload/1-2024/images/2024-01-29//1706529858-thumbnail-width750height563.jpg)
Tạp chí Du lịch TP.HCM trao giải cuộc thi 'Đi tìm vị Sài thành'
Chiều 29/1, Tạp chí Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tọa đàm “Sài Thành - Vị giao hoà thương nhớ” và trao giải cuộc thi “Đi tìm vị Sài thành”.
Chiều 29/1, Tạp chí Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tọa đàm “Sài Thành - Vị giao hoà thương nhớ” và trao giải cuộc thi “Đi tìm vị Sài thành”.
Sau hơn 1 tháng tổ chức, cuộc thi “ĐI TÌM VỊ SÀI THÀNH” đã đi đến chặng đường cuối cùng với 8 bài viết có điểm số cao nhất.
Người Sài thành chuộng ăn hương hoa. Họ thích ăn rau, ăn lá. Vị ngon và lành.
“Cà phê hông?” – người Sài Gòn vẫn thường hỏi nhau như vậy. Đó là câu cửa miệng, là cái cớ để rủ rê bạn bè, hay đơn giản chỉ như một thói quen với mọi tầng lớp, mọi lứa tuổi. Và chỉ với một cái gật đầu, ly cà phê trở thành thứ nối kết giữa hai hoặc nhiều con người với nhau ngay tức khắc.
Với nhiều người, Sài thành có vị cà phê sữa đá, bánh mì giòn, tô hủ tiếu hay cơm tấm thơm sực nức…, nhưng với gia đình Chè bưởi Mẹ Siêu Nhân, Sài thành không chỉ có vị ngọt lành của chè bưởi mà còn thấm đẫm yêu thương giữa người với người.
Cà phê vợt, hủ tiếu gõ, phá lấu, bánh xèo, bánh canh,… những món ăn lề đường hè phố, tồn tại đậm đà bao tháng bao năm giữa chốn đô hội Sài Gòn, bởi người ta đã thưởng thức chúng không chỉ bằng vị giác, mà bằng tất cả các giác quan.
Trải nghiệm tự tay làm chiếc bánh mì là thú vui được nhiều du khách đến Radisson Blu Resort Cam Ranh yêu thích. Bằng cách đó, chúng tôi quảng bá được nét đặc trưng của ẩm thực Sài Gòn.
Tôi trở dậy giữa khuya, nghe tiếng rao đêm rớt qua khung cửa hẹp theo tiếng cựa mình khe khẽ của gió. “Ai chưng giò gai”. “Chưng giò gai đây”. Chiếc xe máy mang theo tiếng rao mất hút trong con hẻm nhỏ ngoằn ngoèo. Vệt khói xám tan vào ánh đèn đường mờ ảo. Hương bánh dân dã giữa đêm Sài Gòn như mang theo cả vị mặn mòi của sự cần lao.
Không giống như những món hủ tiếu khác, hủ tiếu Hồ có sợi hủ tiếu rất to bản và thường được cắt thành từng miếng như bánh ướt, làm từ bột gạo, tuy nhiên bánh được tráng dày hơn và được cắt thành hình vuông chừng 3-4 cm.
Hễ mỗi khi các cháu ở quê có dịp ghé vô Sài Gòn đi du lịch hay công tác thì bà Tư phải nằng nặc tìm đủ mọi cách kéo về nhà bà để ăn uống và nghỉ ngơi. Bà toàn nấu những món ăn ngon để cho các cháu thưởng thức, nhất là món bún măng vịt sao lại ngon lạ ngon lùng đến như vậy.
Khoảng 500 người làm bánh chuyên nghiệp trong nước và quốc tế đang trình diễn làm bánh tại Quận 7, TP.HCM, thu hút đông đảo thực khách đến thưởng thức.