Hủ tiếu Hồ - Độc đáo hương vị Sài Gòn-Chợ Lớn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Không giống như những món hủ tiếu khác, hủ tiếu Hồ có sợi hủ tiếu rất to bản và thường được cắt thành từng miếng như bánh ướt, làm từ bột gạo, tuy nhiên bánh được tráng dày hơn và được cắt thành hình vuông chừng 3-4 cm.

Chợ Lớn nức tiếng với sự phong phú về ẩm thực và hủ tiếu Hồ là một trong những món ăn độc đáo với hương vị đậm đà chất "chợ Lớn". Hủ tiếu Hồ có xuất xứ từ Triều Châu và được xem là món ăn quen thuộc của người Tiều, tên gọi hủ tiếu Hồ xuất phát từ cách nấu xưa khi cho bột năng vào nước lèo để có độ sền sệt như hồ, cũng có thông tin cho rằng chữ "Hồ" là do nguồn gốc từ tỉnh "Hồ Nam" hoặc "Hồ Bắc" (Trung Quốc) nơi người Tiều tập trung sinh sống.

Hủ tiếu Hồ - Độc đáo hương vị Sài Gòn-Chợ Lớn - 1

Một tiệm hủ tiếu Hồ ở Chợ Lớn.

Hủ tiếu Hồ - Độc đáo hương vị Sài Gòn-Chợ Lớn - 2

Món hủ tiếu Hồ thu hút đông đảo thực khách Sài Gòn tìm đến thưởng thức mỗi ngày.

Hủ tiếu Hồ - Độc đáo hương vị Sài Gòn-Chợ Lớn - 3

Cận cảnh tô hủ tiếu Hồ phục vụ thực khách.

Nguyên liệu chế biến ban đầu gồm có cải chua, lòng heo khìa, xá bấu, hoa hồi và thuốc Bắc, tuy nhiên về sau để phù hợp với khẩu vị người Việt thì phần hoa hồi, thuốc Bắc đã không còn được đưa vào, nước lèo là nước trong cũng không còn sền sệt như ngày xưa.

Không giống như những món hủ tiếu khác, hủ tiếu Hồ có sợi hủ tiếu rất to bản và thường được cắt thành từng miếng như bánh ướt, làm từ bột gạo, tuy nhiên bánh được tráng dày hơn và được cắt thành hình vuông chừng 3-4 cm.

Hủ tiếu Hồ - Độc đáo hương vị Sài Gòn-Chợ Lớn - 4

Các loại gia vị dùng để nấu hủ tiếu Hồ ngày nay đã được gia giảm ít nhiều để phù hợp với "gu" ăn uống của người Sài Gòn.

Hủ tiếu Hồ - Độc đáo hương vị Sài Gòn-Chợ Lớn - 5

Không giống như các loại hủ tiếu khác được bày bán nhiều nơi ở Sài Gòn, hủ tiếu Hồ có sợi bản to, tầm 3-4cm.

Hủ tiếu Hồ - Độc đáo hương vị Sài Gòn-Chợ Lớn - 6

Món hủ tiếu Hồ ngon "đúng điệu" là khi nồi nước lèo phải thật sôi.

Hủ tiếu Hồ - Độc đáo hương vị Sài Gòn-Chợ Lớn - 7

Và tô hủ tiếu bưng ra cho khách phải còn nghi ngút khói.

"Loại bánh hủ tiếu Hồ ít bán ngoài chợ và quán cần phải đặt mối quen", cô chủ quán cho biết.

Hủ tiếu Hồ - Độc đáo hương vị Sài Gòn-Chợ Lớn - 8

Hủ tiếu Hồ là món ăn bình dân được lòng nhiều thế hệ thực khách Sài Gòn.

Hủ tiếu Hồ - Độc đáo hương vị Sài Gòn-Chợ Lớn - 9

Hủ tiếu Hồ - Độc đáo hương vị Sài Gòn-Chợ Lớn - 10

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đỗ Trọng Danh

CLIP HOT

Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa
Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa

Ăn một miếng phở Vân Cù, người sành ăn sẽ nhận ra thứ hương vị, bánh phở không giống với bất cứ một loại phở nào. Vị ngọt đậm, béo nhưng thanh của nước dùng “quyện” trong từng sợi phở dai, giòn, bóng mướt.