Bạc xỉu - Nhấm nháp chút “hơi thở của thời gian” giữa lòng Sài Gòn

Bạc xỉu - Nhấm nháp chút “hơi thở của thời gian” giữa lòng Sài Gòn

“Cà phê hông?” – người Sài Gòn vẫn thường hỏi nhau như vậy. Đó là câu cửa miệng, là cái cớ để rủ rê bạn bè, hay đơn giản chỉ như một thói quen với mọi tầng lớp, mọi lứa tuổi. Và chỉ với một cái gật đầu, ly cà phê trở thành thứ nối kết giữa hai hoặc nhiều con người với nhau ngay tức khắc.

 • Sài Gòn, vị mưa, vị nắng

  Sài Gòn, vị mưa, vị nắng

  Cà phê vợt, hủ tiếu gõ, phá lấu, bánh xèo, bánh canh,… những món ăn lề đường hè phố, tồn tại đậm đà bao tháng bao năm giữa chốn đô hội Sài Gòn, bởi người ta đã thưởng thức chúng không chỉ bằng vị giác, mà bằng tất cả các giác quan.

 • Ai chưng giò gai!

  Ai chưng giò gai!

  Tôi trở dậy giữa khuya, nghe tiếng rao đêm rớt qua khung cửa hẹp theo tiếng cựa mình khe khẽ của gió. “Ai chưng giò gai”. “Chưng giò gai đây”. Chiếc xe máy mang theo tiếng rao mất hút trong con hẻm nhỏ ngoằn ngoèo. Vệt khói xám tan vào ánh đèn đường mờ ảo. Hương bánh dân dã giữa đêm Sài Gòn như mang theo cả vị mặn mòi của sự cần lao.

 • Hủ tiếu Hồ - Độc đáo hương vị Sài Gòn-Chợ Lớn

  Hủ tiếu Hồ - Độc đáo hương vị Sài Gòn-Chợ Lớn

  Không giống như những món hủ tiếu khác, hủ tiếu Hồ có sợi hủ tiếu rất to bản và thường được cắt thành từng miếng như bánh ướt, làm từ bột gạo, tuy nhiên bánh được tráng dày hơn và được cắt thành hình vuông chừng 3-4 cm.

 • Bún măng vịt - Món ăn yêu thương của bà

  Bún măng vịt - Món ăn yêu thương của bà

  Hễ mỗi khi các cháu ở quê có dịp ghé vô Sài Gòn đi du lịch hay công tác thì bà Tư phải nằng nặc tìm đủ mọi cách kéo về nhà bà để ăn uống và nghỉ ngơi. Bà toàn nấu những món ăn ngon để cho các cháu thưởng thức, nhất là món bún măng vịt sao lại ngon lạ ngon lùng đến như vậy.

CLIP HOT