Xoài Việt Nam lên kệ ở siêu thị Australia, giá cao bất ngờ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đã có 5 tấn xoài xanh Việt Nam cập bến Australia. Hiện tại, các cửa hàng và siêu thị tại khu vực Melbourne, Sydney đang bán xoài xanh Việt Nam được bán với giá 15 -17 AUD/1kg tuỳ khu vực (khoảng 300.000 đồng/kg).

Thời gian gần đây, Thương vụ Việt Nam tại Australia đã đẩy mạnh chương trình xúc tiến "Ẩm thực xoài xanh, phong vị quê hương" (Vietnamese green mango, homeland flavor" tại nước bạn. Điều này đã tạo ra những bước tiến rất mới cho loại hoa quả này có những vị trí mới hơn tại thị trường Australia.

Xoài Việt Nam lên kệ ở siêu thị Australia, giá cao bất ngờ - 1

Ngoài ra, để tăng thêm tính hấp dẫn và thu hút người dùng, Thương vụ Việt Nam tại Australia vừa triển khai chương trình xúc tiến trúng thưởng vui với giải nhất 500 đô Australia (AUD) dành cho khách hàng may mắn khi mua xoài xanh Việt Nam hoặc gọi món ăn từ xoài xanh.

Từ đầu mùa đến nay, Thương vụ liên tục thực hiện kết nối giao thương xoài. 4 tháng đầu năm, xuất khẩu xoài từ Việt Nam sang Úc tăng trưởng mạnh lên đến 36,68% so với cùng kỳ, đạt 275.000 USD.

Kể từ năm 2019, xoài xanh là mặt hàng được Thương vụ lựa chọn đẩy mạnh tiếp thị, kết nối giao thương, cùng với sầu riêng đông lạnh, gạo và các nông sản đặc trưng vùng miền đông lạnh, nhằm thực hiện việc đa dạng hóa mặt hàng xuất khẩu, bên cạnh các loại quả tươi như thanh long, xoài chín, vải, nhãn. Năm 2020, số lượng xoài xanh Việt Nam xuất sang Úc tăng  gấp đôi so với năm 2019.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V (Tổng Hợp)

CLIP HOT

Người Anh mê nấu món Việt
Người Anh mê nấu món Việt

Người ngoại quốc đến Việt Nam yêu thích ẩm thực Việt, chỉ cần trổ tài nấu ăn rồi mời bạn đến thưởng thức là đã thoả niềm đam mê.