Top 100 món ăn đặc sản Việt Nam gọi tên cà ri vịt, bánh củ cải Bạc Liêu

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Cà ri vịt và bánh củ cải của tỉnh Bạc Liêu đã được lọt vào top 100 món ăn đặc sản Việt Nam.

Tổ chức kỷ lục Việt Nam mới công bố danh sách top 100 món ăn đặc sản và top 100 quà tặng đặc sản của 63 tỉnh, thành năm 2021 - 2022. 

Theo đó, tỉnh Bạc Liêu có 2 món ăn đặc sản nổi bật là cà ri vịt và bánh củ cải. Trong khi đó, 2 quà tặng đặc sản của tỉnh này gồm tôm khô đất Đa Giàu và mắm cá chốt.

Top 100 món ăn đặc sản Việt Nam gọi tên cà ri vịt, bánh củ cải Bạc Liêu - 1

Món cà ri vịt Bạc Liêu (Ảnh: Huỳnh Hải/Báo Dân Trí).

Là một trong những món ăn có tiếng ở Bạc Liêu từ nhiều năm qua, cà ri vịt có nguyên liệu chủ yếu là thịt vịt nấu với cà ri. Cà ri là loại bột màu vàng, mịn, có mùi đặc trưng từ nhiều gia vị khác nhau.

Món ngon này có nhiều loại để dùng, có thể kể đến như cà ri hủ tiếu hay cà ri bánh mì, thịt vịt (đùi vịt, ức vịt, lòng vịt, huyết)... với nước cà ri sền sệt (cay hoặc không cay) hòa trộn với giá, lá quế... tùy sở thích, khẩu vị của người ăn.

Bên cạnh cà ri vịt, bánh củ cải cũng là một món ăn đặc sản ở mảnh đất Bạc Liêu. Món ăn có nguồn gốc của người Hoa này được làm bằng bột mì, bột gạo và bột năng. Nhân gồm tôm, tép (nhỏ), thịt nạc bằm, củ cải cắt thành sợi rồi đem xào chín, nêm nếm vừa ăn. Bánh ăn kèm với các loại rau như giá, húng lủi..., nước chấm.

Top 100 món ăn đặc sản Việt Nam gọi tên cà ri vịt, bánh củ cải Bạc Liêu - 2

Bánh củ cải (Ảnh: Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch Bạc Liêu).

Trao đổi với báo chí, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu thông tin, tỉnh này rất vinh dự khi có món ăn và quà tặng vào top 100 đặc sản của Việt Nam. Qua đó, ngành văn hóa du lịch mong muốn đẩy mạnh công tác bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa ẩm thực trở thành các sản phẩm du lịch, xây dựng được thương hiệu các món ngon, sản vật, tạo được điểm nhấn góp phần giữ chân du khách đến và ở lại lâu hơn trong mỗi chuyến du lịch về Bạc Liêu...

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

PV

CLIP HOT

Người Anh mê nấu món Việt
Người Anh mê nấu món Việt

Người ngoại quốc đến Việt Nam yêu thích ẩm thực Việt, chỉ cần trổ tài nấu ăn rồi mời bạn đến thưởng thức là đã thoả niềm đam mê.