Vườn nho trĩu quả, hút giới trẻ tới check-in tại Bạc Liêu

Sau khi trồng vài chục dây nho cho trái to và ngọt, anh Hứa Phong đã mở rộng quy mô để phục vụ cho nhu cầu du lịch cộng đồng tại vùng đất phèn, mặn của tỉnh Bạc Liêu.

vuon nho triu qua, hut gioi tre toi check-in tai bac lieu - 1

Gần nửa năm nay, rất nhiều du khách trẻ tuổi ở các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long đi xe máy đến vườn nho Hứa Phong ở thị trấn Phước Long, huyện Phước Long (Bạc Liêu) để tham quan, chụp ảnh. Vườn nho giống Ninh Thuận này được anh Phong trồng 4 năm và cho trái được hơn 3 năm.

vuon nho triu qua, hut gioi tre toi check-in tai bac lieu - 2

Anh Hứa Phong (trái) cho biết gia đình có đại lý vé số tại thị trấn Phước Long. Vì vậy, việc trồng nho là để hướng đến giá trị tinh thần, lấy cây trái làm niềm vui sau một ngày kinh doanh ngoài chợ.

vuon nho triu qua, hut gioi tre toi check-in tai bac lieu - 3

Bốn năm trước, trong một lần đi du lịch Ninh Thuận, anh Phong mua 80 cây nho giống như thế này để mang về vùng đất phèn, mặn ven thị trấn Phước Long để trồng. Trong đó, có vài gốc trái tròn được chủ trại giống gửi nhầm, còn lại đều là trái dài.

vuon nho triu qua, hut gioi tre toi check-in tai bac lieu - 4

Sau 5 tháng trồng, những dây nho sẽ bò lên giàn như thế này sẽ được anh Phong cắt cành. Tại vị trí cành bị cắt sẽ sinh ra nhiều nhánh khác và bắt đầu ra trái.

vuon nho triu qua, hut gioi tre toi check-in tai bac lieu - 5

Nho trái tròn một năm thu hoạch 4 vụ, trái dài 3 vụ. Sau khi thu hoạch, khoảng 20 ngày nho tiếp tục ra hoa, cho trái xum xuê như thế này.

vuon nho triu qua, hut gioi tre toi check-in tai bac lieu - 6

Để nho phát triển tốt, anh Hứa Phong bón phân chuồng và trấu, xơ dừa mụn. Xung quanh những gốc nho, ông chủ 44 tuổi xây gạch để phân không trôi ra ngoài mỗi khi tưới nước.

vuon nho triu qua, hut gioi tre toi check-in tai bac lieu - 7

“Trên giàn nho, tôi che bạt vì loại cây trồng này không chịu được mưa nhiều. Cực nhất là chăm sóc trái nho vì chúng hay bị rầy. Mỗi lần nho bị rầy, tôi phải dùng vải lau từng trái chứ không dám phun thuốc bảo vệ thực vật. Đã có nhiều người trồng như tôi nhưng cực quá nên họ bỏ hoặc không đúng kỹ thuật nên thất bại. Tôi không bỏ cuộc vì đam mê”, anh Phong chia sẻ.

vuon nho triu qua, hut gioi tre toi check-in tai bac lieu - 8

Bà Sáu Hằng (mẹ vợ anh Phong) cho biết từ khi có vườn nho, rất nhiều học sinh, sinh viên và các bạn trẻ ở những tỉnh lân cận đến đây tham quan, chụp hình.

vuon nho triu qua, hut gioi tre toi check-in tai bac lieu - 9

Hình ảnh điểm du lịch cộng đồng này được lan truyền trên mạng xã hội nên du khách từ TP.HCM, Long An, Cần Thơ… khi đến Bạc Liêu hoặc Cà Mau đều tìm đến vườn nho Hứa Phong.

vuon nho triu qua, hut gioi tre toi check-in tai bac lieu - 10

Chị Trịnh Thị Linca, chủ quán cà phê Gạo ở TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng rất thích check in tại vườn nho Hứa Phong mỗi khi về quê chồng.

vuon nho triu qua, hut gioi tre toi check-in tai bac lieu - 11

Anh Văn Hiếu (trái, ngụ thị xã Vĩnh Châu, Sóc Trăng) cùng người thân thân tham quan vườn nho nhằm học hỏi kinh nghiệm trồng loại trái cây gốc Ninh Thuận này.

vuon nho triu qua, hut gioi tre toi check-in tai bac lieu - 12

Mỗi kg nho chín được vợ anh Hứa Phong cắt bán cho khách với giá 70.000 đồng.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hàm Yên

CLIP HOT