Biểu tượng du lịch mới của Bạc Liêu đậm nét văn hóa Nam Bộ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Logo du lịch của tỉnh Bạc Liêu được thiết kế với 3 hình ảnh chủ đạo xung quanh chữ Bạc Liêu cách điệu, gồm cây đờn kìm, 3 nón lá và hình ảnh sóng rợn màu xanh.

Ngày 4/8, UBND tỉnh Bạc Liêu công bố logo, khẩu hiệu du lịch Bạc Liêu và họp báo về ngày hội văn hóa – du lịch cùng lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022.

Logo du lịch của tỉnh này được thiết kế với 3 hình ảnh chủ đạo xung quanh chữ Bạc Liêu cách điệu. Trong đó, hình ảnh cây đờn kìm để khẳng định Bạc Liêu là một trong những cái nôi của nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ; 3 chiếc nón lá gắn liền với đời sống của người dân Nam Bộ và hình ảnh sóng rợn màu xanh nhằm liên tưởng đến miền sông nước.Biểu tượng du lịch mới của Bạc Liêu đậm nét văn hóa Nam Bộ - 1Logo và khẩu hiệu chính thức của du lịch tỉnh Bạc Liêu. Ảnh: Duy Khang.

Đối với khẩu hiệu “Bạc Liêu – Hội tụ bản sắc văn hóa Phương Nam” được lãnh đạo ngành du lịch tỉnh này giải thích bằng 3 trải nghiệm. Đó là trải nghiệm giá trị văn hóa nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ; trải nghiệm những giá trị hào sảng, cốt cách nghĩa tình của người Bạc Liêu nói riêng và Nam Bộ nói chung; trải nghiệm những giá trị văn hóa tâm linh thông qua các cơ sở thờ tự nổi tiếng trong khu vực như: Quán âm Phật Đài, nhà thờ Tắc Sậy, chùa Hưng Thiện…

Về ngày hội văn hóa – du lịch và lễ hội Dạ cổ hoài lang, UBND tỉnh Bạc Liêu sẽ tổ chức từ tháng 9 đến cuối tháng 11/2022, với hơn 10 sự kiện lớn. Trong đó, trại sáng tác ảnh nghệ thuật với chủ đề Du lịch Bạc Liêu hội nhập và phát triển là một trong 4 hoạt động diễn ra trước đêm khai mạc ngày hội (27/11).Biểu tượng du lịch mới của Bạc Liêu đậm nét văn hóa Nam Bộ - 2Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều (phải) phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh: Duy Khang.

Từ lễ khai mạc đến đêm 29/11, ngày hội văn hóa – du lịch Bạc Liêu có thêm 10 hoạt động là liên hoan đờn ca tài tử, liên hoan nhạc ngũ âm và múa dân gian Khmer, ngày hội tôm và muối, hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bạc Liêu… Những hoạt động này diễn ra tại quảng trường Hùng Vương, chùa Xiêm Cán, xung quanh nhà hát Cao Văn Lầu, khu du lịch sinh thái Hồ Nam...

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Duy Khang

CLIP HOT